3DPLUS xin chia sẻ với các bạn vài sản phẩm/dự án có áp dụng công nghệ 3D (số hóa – scan 3D, Thiết kế và tạo mẫu nhanh – in3D).

Các sản phẩm này đã được khách hàng cho phép chia sẻ công khai lên internet!

in 3D là trào lưu công nghệ được chú ý nhiều nhất trong vòng 1 thập kỷ nay. Nhờ có in 3D mà các công đoạn sản xuất cũng được rút ngắn đi rất nhiều. Thời điểm trước năm 2010, chi phí dịch vụ in 3D và scan 3D được tính rất cao, một phần vì đấy đang là thị trường ngách (dành cho sản xuất công nghiệp), một phần vì vốn đầu tư thiết bị quá tốn kém. Bước vào thập niên mới, in 3D ngày càng phổ biến đã gián tiếp thúc đẩy các ngành công nghiệp “phụ trợ” phát triển theo chiều rộng. Nhiều máy scan 3D giá rẻ xuất hiện, nhiều công nghệ tái tạo ảnh 3 chiều ( AR, VR, …) giúp biến smartphone thành chiếc máy “thâu cả thế giới”. Bên cạnh đó, ngành nghề thiết kế 3D cũng rộ lên như một hướng đi có tương lai sáng lạn cho các bạn trẻ yêu đồ họa.

Nền công nghiệp tạo mẫu nhanh nhờ đó được hưởng lợi: có sân chơi lớn hơn, thiết bị đa dạng hơn, khách hàng thấu hiểu nhanh hơn… Tạo mẫu nhanh bây giờ ngoài CNC chính xác cao, còn có in 3D SLA Resin siêu mịn, tạo mẫu 3D độ phân giải cao…

Ứng dụng 3D đã trở nên thiết thực và sâu rộng hơn bao giờ hết, có thể kể ra vài hướng đi chủ đạo có áp dụng in 3D, scan 3D, thiết kế ngược,… :

  • Tạo mẫu mô hình sa bàn, mô hình kiến trúc, hoa viên, công trình thu nhỏ…
  • Tạo mẫu cúp vàng lưu niệm, kỷ niệm chương, quà tặng thương hiệu.
  • Tạo mẫu y học, máng xương, răng hàm 3D.
  • Tạo mẫu sáp đúc nữ trang, in 3D nhẫn sáp resin.
  • Thiết kế 3D và dựng tượng chân dung, ảnh thờ, ảnh truyền thần
  • Làm mẫu sản phẩm 3D thu nhỏ phục vụ trưng bày triển lãm.
  • Logo nhận diện thương hiệu, mô hình 3D tổ chức sự kiện…

Cách học để trở thành nhà thiết kế đồ họa 3D: https://blogin3d.com/hoc-thiet-ke-3d-nhu-the-nao.html