Dịch vụ in 3D SLA/Resin – láng mịn, chính xác

Trong quá trình tìm kiếm công ty gia công tạo mẫu in 3D chất lượng cao, hẳn đâu đó bạn đã nghe về cụm từ: “in 3D SLA láng mịn” , “in 3D Resin tinh xảo“,… Vậy công nghệ in 3D SLA Resin là gì? Ưu nhược điểm và trường họp nào thì nên áp dụng kỹ thuật in 3D SLA Resin để thay cho FDM giá rẻ hơn nhiều? Hãy cùng 3DPLUS khám phá dưới đây.

Video xem công đoạn gỡ support, làm sạch, sấy khô mẫu in 3D với chất liệu Resin – SLA technology

Ưu điểm của công nghệ in3D RESIN SLA

Trước tiên, 3DPLUS mời các bạn xem vài hình ảnh sản phẩm in ra từ máy in 3D Resin SLA :

Độ tinh xảo cao

Do sử dụng mực in dạng lỏng, độ phân giải cao (lớp in từ 0,025 cho tới 0,1mm) cùng với đó là độ phân giải của máy chiếu UV/màn hình LCD… giúp tạo ra các mô hình với độ sắc sảo và lên rõ các chi tiết bé li ti. Nhờ vậy mà kỹ thuật in 3D SLA Resin được ứng dụng vào ngành tạo mẫu sáp kim hoàn, in 3D nha khoa, mô hình figure game

san pham in 3D RESIN SLA lang min chinh xac

Bề mặt láng bóng

mau in 3D SLA resin dep

in 3D Resin SLA trong suot transparent, in 3D trong suốt

MAU IN 3D resin đẹp, tạo mẫu resin 3d, máy in 3d nữ trang, in 3d mịn đẹp

Tái tạo các mô hình có độ phức tạp cao

in 3D mô hình kiến trúc, in mẫu nhà, in 3D đồ án kiến trúc, in 3D SLA resin mịn đẹp

Báo giá – tư vấn tạo mẫu in 3D SLA/RESIN

Cũng như dịch vụ in 3D giá rẻ truyền thống, 3DPLUS cần quý khách gửi file thiết kế 3D qua email. Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra file thiết kế rồi trao đổi các vấn đề liên quan: thời gian, chi phí, các lưu ý kỹ thuật…. cho quý khách.

quy trinh in 3D, BAO GIÁ IN 3d, TƯ VẤN GIA CÔNG IN 3D SLA

  • Công ty TNHH 3DPLUS
  • Workshop: 25 Nguyễn Văn Tố, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • GPĐKKD: 0313500829
  • Hotline/Zalo: 0907.888.325 (a Tập)
  • Email: Lienhe@3DPLus.vn
  • Skype: in3dplus

Nhược điểm của in 3D SLA RESIN

SLA và Resin nói chung mang lại chất lượng thành phẩm khá bắt mắt. Hầu hết các trường hợp in 3D mô hình mỹ nghệ bằng kỹ thuật Resin đều đạt tới 95-98 % so với tương quan file 3D nguyên bản. Tuy nhiên, một số mô hình có các đặc trưng như sau sẽ có chút biến dạng (tương tự các phương pháp đúc ép nhựa)

Khổ in bé

Bên cạnh 1 số dòng máy in 3D SLA công nghiệp đặc biệt và đắt tiền, hầu hết các máy in 3D SLA Resin phổ thông có khay tạo hình rất bé, dao động trong phạm vi 20cm. Những mô hình lớn hơn thường được in với công nghệ FDM để có giá rẻ và dễ kiểm soát quá trình in.

Chất liệu tương đối dòn

Mặc dù công nghiệp vật liệu phụ trợ cho in 3D đã phát triển rất nhanh mạnh trong nhiều năm qua, nhưng đặc điểm chung của kỹ thuật in 3D Resin SLA là dòn, dễ vỡ.

3DPLUS vừa mới cập nhật một loại chất liệu resin SLA mềm dẻo mới

Dễ bị cong vênh

Các mô hình có 1 mặt phẳng, các góc sẽ bị vênh nhẹ. Bởi vậy, thường các chi tiết cơ khí máy cần lắp ghép, sẽ được in dựng nghiêng 1 góc. Chẳng hạn như mẫu vỏ đồng hồ bên dưới đây (các thanh chống được gọi là support, chúng sẽ được gỡ ra sau quá trình in)

support SLA in mau 3D resin

Khâu xử lý mẫu in phức tạp

Cả trước và sau khi in, cần có sự can thiệp thủ công ở 2 bước:

  • Tối ưu file: dựng support tự động kết hợp thủ công.
  • Làm sạch mẫu in: Cắt tỉa support thủ công hoàn toàn.

Chi phí in chưa thể rẻ như FDM

Hiện nay, chi phí in FDM nếu tính trên thể tích mẫu vật sẽ đắt gấp 2-5 lần in FDM. Và không cứ nhất thiết phải in 3D SLA RESIN.

Chẳng hạn như mẫu dưới đây, để đạt mức hoàn thiện để sơn mạ bạc như vầy, nên gia công với công nghệ FDM để có chi phí rẻ, thời gian rút ngắn.

Logo & Xe Vinfast, CÚP Bạc hình xe hơi Vinfast, in 3D kỷ niệm chương oto. Làm mẫu trưng bày triển lãm thương hiệu

Thông tin đầy đủ hơn về kỹ thuật in 3D SLA: https://en.wikipedia.org/wiki/Stereolithography

Công nghệ in 3D SLA Resin là gì?

Bạn hãy nhìn vào cây phả hệ công nghệ in 3D dưới đây, sẽ thấy SLA và DLP (hoặc LCD) nằm chung 1 nhánh. Đặc điểm chung của SLA (dùng laser), DLP (dùng máy chiếu projector) và LCD (dùng màn hình LCD) là sử dụng vật liệu in dạng lỏng, gọi là RESIN. Vậy nên, khi nhắc tới các công nghệ này, người ta thường gọi chung là công nghệ in 3D RESIN.

cac cong nghe in 3d SLA DLP

Bảng phân loại các công nghệ in 3D

SLA và DLP là công nghệ in sử dụng nguồn năng lượng cao (tia laser hoặc tia UV) chiếu vào và làm đông cứng các lớp Resin ở dạng lỏng. Khay chứa vật liệu Resin được chứ trong các khay (VAT), khay này có thể đứng im hoặc dịch chuyển tùy theo các kiểu máy in 3D: sử dụng nguồn phát là máy chiếu projector, màn hình LCD hoặc tia laser…

So sánh ưu nhược điểm của in 3D nhựa FDM với in 3D SLA resin láng mịn:

in 3D LÁNG MỊN khác gì in 3D THÔNG THƯỜNG

 

Contact Me on Zalo