Wohlers Associates đã công bố báo cáo hàng năm về ngành công nghiệp in 3D, ghi nhận sự gia tăng 80 % doanh số của các hệ thống 3D kim loại, và ngành công nghiệp in 3D tổng thể tăng 21 %.

Wohlers Associates là một công ty tư vấn độc lập có trụ sở tại Fort Collins, Colorado cung cấp tư vấn kỹ thuật và chiến lược về phát triển và xu hướng trong công nghiệp in 3D. Hàng năm, Wohlers Associates đều đưa ra các báo cáo tình hình về ngành công nghiệp 3D, được biên soạn bởi nhiều tác giả trên khắp thế giới.

Báo cáo Wohlers 2018: Doanh thu của máy in 3D kim loại tăng tận 80%

 

Báo cáo của Wohlers hàng năm, dựa trên số liệu của từ nhiều nguồn khắp nơi trên thế giới, do đó số liệu mà họ cập nhật được coi là khá tin cậy, một cách tốt để kiểm tra tình hình của ngành công nghiệp 3D.

Theo báo cáo của Wohlers 2018 thì đây là một tin tốt: Ngành công nghiệp 3D tổng thể tăng 21%, đặc biệt cao nhất là hệ thống máy in 3D kim loại. Dựa vào báo cáo mới nhất này, khoảng 1.768 hệ thống máy in 3D được bán vào năm 2017. Trong khi đó, năm 2016 là 983 hệ thống máy, tức là gia tăng gần 80 %.

Báo cáo Wohlers 2018: Doanh thu của máy in 3D kim loại tăng tận 80%

Wohlers Associates nói rằng sự gia tăng đáng kể trong việc lắp đặt hệ thống sản xuất của in 3D kim loại, kèm với việc cải tiến quá trình giám sát và các biện pháp đảm bảo chất lượng trong in 3D kim loại. Đã có sự gia tăng lớn về số liệu in 3D khác, Wohlers Associates nhận thấy rằng 135 công ty trên toàn thế giới đã sản xuất và bán các hệ thống in 3D công nghiệp (loại máy in từ 5.000 USD trở lên) vào năm 2017, tăng từ 97 công ty so với năm 2016.

Wohlers Associates nói trong một thông cáo báo chí: “Các nhà sản xuất hệ thống mới đang bước vào thị trường AM với tốc độ chóng mặt, đồng thời giải phóng máy móc với nền tảng vật liệu mở, tốc độ in nhanh hơn và giá thấp hơn”. Báo cáo cho thấy được sự tăng trưởng ngày càng mạnh của lĩnh vực in 3D, cũng như sản xuất bồi đắp kim loại (công nghệ in 3D kim loại).

Các tác giả chính của Báo cáo Wohlers năm 2018 là Terry Wohlers, Ian Campbell (Anh), Olaf Diegel (Thụy Điển), và Joseph Kowen (Israel). Báo cáo cũng có những đóng góp từ các đại diện của Airbus, GE Addditive, 3D Hubs, nhiều trường đại học toàn cầu, và ngay cả quân đội Hoa Kỳ. Năm ngoái, Wohlers Associates công bố báo cáo ngành công nghiệp in 3D tăng trưởng 17,4%.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo