Dubai được biết đến như là một trong những thành phố giàu có bậc nhất thế giới. Được biết đến như là nơi có nhiều công trình kiến trúc, tòa nhà lớn nhất và xa xỉ nhất. Vậy nên không có gì ngạc nhiên, khi Dubai cũng áp dụng những khoa học kĩ thuật hiện đại nhất trong ngành xây dựng đó là công nghệ 3D cho các kiến trúc của mình.

Dự án xây dựng bằng in 3D đã có ở một số nước, nhưng chưa thực sự phát triển vì chi phí còn khá cao, thì Dubai lại đang muốn đưa hoàn toàn in 3D vào ngành xây dựng của họ. Cụ thể là Thành phố Dubai đang nỗ lực thực hiện kế hoạch, đạt mục tiêu 25 % tất cả tòa nhà trong thành phố được in 3D vào năm 2030. Và họ đã thực hiện một bước tiến trong kế hoạch thực hiện mục tiêu của mình.

Biệt thự 3D đầu tiên sẽ ra mắt tại Dubai vào tháng 4

Văn phòng in 3D đầu tiên của Dubai

Theo như kĩ sư Hussain Nasser Lootah, người đứng đầu thành phố Dubai, thành phố đang chuẩn bị xây dựng biệt thự 3D đầu tiên trong vòng 2 tháng tới. Giai đoạn này đang là sự  phát triển của các tòa nhà in 3D, được biết tất cả những máy móc, thiết bị cần thiết để bắt đầu xây dựng các biệt thự đang được chuẩn bị.

Sameer Lakhani, giám đốc điều hành của Global Partners, một công ty bất động sản có trụ sở tại Dubai nói “in 3D là công nghệ vô cùng hiệu quả, một phương pháp mới thay thế hoàn toàn phương pháp truyền thống, hứa hẹn sẽ làm chao đảo ngành bất động sản.”

“Hiện nay, phương pháp này vẫn có chi phí lớn hơn phương pháp xây dựng thông thường, hơn nữa đây mới là “thời kì phôi thai” nên chỉ dừng lại ở việc xây dựng các thiết kế cơ bản. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 10 – 15 năm nữa, hình thức này sẽ có thể thay thế các phương pháp xây dựng truyền thống”.

Biệt thự 3D đầu tiên sẽ ra mắt tại Dubai vào tháng 4

Xây dựng là một trong những lĩnh vực quan trọng mà thành phố này đang có kế hoạch để ứng dụng in 3D. Ngoài ra nằm trong chiến lược này còn có lĩnh vực y tế, hàng tiêu dùng.

Chính quyền thành phố hi vọng, công nghệ dịch vụ in 3D sẽ cung cấp phương pháp hiệu quả hơn cho việc xây dựng nhà ở, văn phòng và hơn thế nữa – cả về chi phí và thời gian.  Cho đến nay, thành phố UAE đã vừa in 3D một văn phòng, cũng như phòng thí nghiệm nghiên cứu R &D.

Có thể thấy Dubai đang dần thay thế tất cả bằng công nghệ, việc áp dụng khoa học kĩ thuật giúp thành phố càng trở nên hiện đại hơn. Dubai sẽ là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ 3D bây giờ và sau này.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo