Thông qua sự hợp tác gần đây với 3D Systems, hãng sản xuất chai Orora đã thiết kế và in 3D một nguyên mẫu chai cho nhà máy bia James Boag của Úc.

Được thành lập năm 1883, James Boag đã trở thành nguồn cung cấp bia chủ lực của thị trường Úc trong nhiều năm. Sản phẩm của họ nổi tiếng vì bia được làm từ chính nguồn nước Tasmanian. Nhà máy bia quyết định muốn thay đổi loại chai mới cho sản phẩm bia Premium Lager, nhưng trước khi đầu tư một khoản tiền lớn cho sự thay đổi này, họ muốn chắc chắn rằng loại chai mới trông sẽ hút mắt hơn.

Giải pháp 3D được đưa ra bởi Orora, liên quan đến dịch vụ thiết kế theo yêu cầu của 3D Systems. Với dịch vụ in 3D này, 3D Systems có thể sẽ sản xuất ra nguyên mẫu của thiết kế mới, đáp ứng yêu cầu quy trình chuỗi cung ứng của James Boag. 

Chai bia James Boag sẽ được in 3D ?

Không giống như hầu hết các nguyên mẫu in 3D khác, 3D Systems có một thách thức duy nhất khi in chai bia, đó là trông nó phải giống như chai bia thủy tinh thực sự. Để đạt được điều này, công ty đã chuyển sang công nghệ in 3D (SLA) sản xuất bốn nguyên mẫu (dựa trên thiết kế số của Orora).

Bốn chai bia được làm từ nhựa in 3D VisiJet SL Clear và trải qua một số bước khác như làm mịn, thêm màu xanh lá cây lên bề mặt và cuối cùng là lớp sơn hoàn thiện. Các sản phẩm cuối cùng không chỉ có cùng kiểu dáng, mà còn có cùng trọng lượng và độ dày như một chai bia thủy tinh thực (đạt được bằng cách điều chỉnh độ dày thành trong của chai).

Theo 3D Systems Quickparts, bốn nguyên mẫu chai bia in 3D này được hoàn thành trong “một vài ngày”, một sự thay đổi nhanh hơn nhiều so với nguyên mẫu truyền thống. Sau vài lần thử nghiệm, khi những chai bia được dán nhãn và trưng bày trên kệ hàng, khách hàng đã có sự quan tâm đến loại chai mới của hãng bia này.  

Chai bia James Boag sẽ được in 3D ?

Orora cho biết: ‘’Chai James Boag Lager mới đã thiết lập một tiêu chuẩn trong Orora,  cách thiết kế bao bì và tạo mẫu 3D có thể kết hợp với nhau một cách trơn tru. Đó là sự đổi mới công nghệ, tạo cho chúng tôi một lợi thế quan trọng khi xây dựng các giải pháp sản xuất và thiết kế chai tốt nhất cho khách hàng”.

Chưa xác định chính xác ngày sẽ tung ra chai James Boag mới, nhưng thật thú vị khi mà chúng ta không còn cầm những chai bia thủy tinh nặng và dễ vỡ nữa. Thay vào đó là những chai bia bền và an toàn.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo