Chanel Parfums Beauté, thương hiệu mỹ phẩm đến từ hãng thiết kế nổi tiếng của Pháp, đã chuyển in 3D để sản xuất chải mascara. Hợp tác với nhà máy Erpro 3D tại Pháp, Chanel cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất chải mascara trên quy mô công nghiệp bằng công nghệ in 3D

Chanel có thể sản xuất 1 triệu mascara 3D vào mỗi tháng

Khi sử dụng mascara, nhiều người sẽ không biết được rằng để có được một sản phẩm cuối cùng đơn giản và nhỏ nhắn như vậy, lại trải qua rất nhiều công nghệ cũng như các thí nghiệm trước đó. Một mascara chất lượng phải đảm bảo tính hiệu quả, an toàn cho mắt, thậm chí là tính thẩm mỹ …Đó là lí do vì sao Chanel lại quan tâm đến  việc khám phá công nghệ in 3D trong sản xuất mascara. Để cho ra sản phẩm mascara Resvolution, Chanel nói họ đã in hơn 100 nguyên mẫu và các vòng thử nghiệm trước đó.

Được biết các nhà thiết kế đã chú ý đến việc in 3D từ đầu năm 2001. Và trong năm 2007, công ty thậm chí đã nộp bằng sáng chế về công nghệ sản xuất mẫu 3D các sản phẩm mỹ phẩm ứng dụng. Nhanh chóng qua một thập kỷ, Chanel cuối cùng đã chuẩn bị khởi động ứng dụng mascara in 3D. Các sản phẩm mới này sẽ được làm từ quy trình thiêu kết laze  và vật liệu polyamide.

Chanel có thể sản xuất 1 triệu mascara 3D vào mỗi tháng

Theo đội phát triển của Chanel, in 3D cho phép in nhiều nguyên mẫu đa dạng khác nhau trong mỗi một lần in, điều này giúp họ tìm ra được thiết kế phù hợp nhất cho mascara. Điều quan trọng là in 3D là biện pháp hiệu quả trong vấn đề tiết kiệm chi phí, cho phép loại bỏ các khuôn đúc có giá thành cao trong quá trình sản xuất.

Công nghệ 3D giúp Chanel và các đội ngũ của mình đưa ra nhiều thiết kế mới cho các sản phẩm mỹ phẩm. Nhờ in 3D, Chanel Parfums Beauté đã có thể lặp lại các kiểu dáng và hình dạng mà không cần sản xuất bằng phương pháp đúc truyền thống.

Chanel có thể sản xuất 1 triệu mascara 3D vào mỗi tháng

Hiện nay, Chanel đang chuẩn bị tung ra sản phẩm công nghiệp của chải mascara in 3D mới. Chuyên gia về AM tại Pháp đã hợp tác với Chanel để thiết lập một dây chuyền sản xuất in 3D tinh vi gồm 6 máy. Với cơ sở này, Chanel có khả năng in được 50.000 chải mascara mỗi ngày, 250.000 sản phẩm mỗi tuần và một triệu mỗi tháng. Điều này chắc chắn sẽ làm cho các tín đồ Chanel vô cùng vui mừng.

Chanel mong muốn bắt đầu sản xuất bàn chải mascara in 3D vào tháng 6 tới.

Bài gốc: https://www.3dprint.com/207267/chanel-3d-printed-mascara-brush/

Đánh giá post
Contact Me on Zalo