Món tráng miệng thường được trang trí rất đẹp mắt, nhằm tăng kích thích cho người ăn. Nhưng có lẽ, ít khi chúng ta quan sát chi tiết hình dạng một chiếc bánh, thay vào đó là ăn luôn. Mới đây, lấy cảm hứng từ những chiếc bánh, nghệ sĩ Rosalie Yu đã làm một dự án VR về đồ ăn tráng miệng gọi là ‘’Ritual of Habits’’, để giúp mọi người có thể quan sát kĩ hơn về nhiều món tráng miệng khác nhau. 

Đắm chìm trong thế giới đồ tráng miệng của Rosalie Yu

Trong dự án này, Yu đã thu thập hình ảnh kỹ thuật số của tất cả đồ ngọt và món tráng miệng mà cô ấy từng ăn. Biến chúng thành một thế giới đồ ngọt thông qua trải nghiệm thực tế ảo.

Cô giải thích “Trong suốt hai năm, tôi đã liệt kê hình ảnh những loại bánh ngọt trong chế độ ăn của tôi, biến những chiếc bánh ngọt thành hình ảnh kĩ thuật số”. Dự án tỉ mỉ này đòi hỏi Yu cẩn thận chụp ảnh từng món tráng miệng, mà cô ấy chụp bằng iPhone. Thậm chí cô ấy đã phải scan chiếc bánh kem sandwich ở phòng vệ sinh, khi đi xem phim.

Đắm chìm trong thế giới đồ tráng miệng của Rosalie Yu

Bằng bộ sưu tập hình ảnh từ nhiều góc đa dạng của mỗi chiếc bánh quy, bánh ngọt và những chiếc bánh macaroon mà cô ấy từng ăn. Yu đã có thể tạo ra những mô hình 3D bánh kẹo một cách chi tiết, nhờ sự phối hợp của Agisoft PhotoScan và phần mềm ZBrush. Kết quả là cô ấy đã tạo ra được danh mục của hơn 200 món tráng miệng 3D khác nhau.

Đắm chìm trong thế giới đồ tráng miệng của Rosalie Yu

Với mô hình 3D này, Yu đã tạo ra trải nghiệm thực tế ảo khiến Willy Wonka cũng phải ghen tị. Người xem được đắm chìm trong thế giới bánh kẹo, có thể quan sát chúng ở mọi góc độ khác nhau, quan sát tỉ mỉ từng cách trang trí của từng món tráng miệng khác nhau.

Phần thứ hai của dự án “Ritual of Habits “ là tái tạo kẹo cùng với in 3D. Mỗi bánh kẹo in 3D đã được tạo bằng việc sử dụng SLA, được làm từ chất liệu nhựa trong suốt và bền. 

Đắm chìm trong thế giới đồ tráng miệng của Rosalie Yu

Trên trang web của mình, có vẻ như Yu đã vẽ một số mẫu đồ ăn in 3D, mặc dù hầu hết chúng đều có màu sữa. 

Đắm chìm trong thế giới đồ tráng miệng của Rosalie Yu

Có thế thấy công nghệ 3D thực tế ảo giúp chúng ta thực hiện được mọi ý tưởng, dù là những ý tưởng xuất phát từ sở thích hay những ý tưởng vì cộng đồng. Tất cả đều muốn đem lại sự trải nghiệm độc đáo cho mọi người.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo