Facebook đã giới thiệu các bài viết 3D, cho phép các nhà phát triển thực tế tăng cường và  thực tế ảo chia sẻ mô hình 3D với bạn bè và người hâm mộ. Các mô hình 3D có thể được xem từ mọi góc độ trên News Feed Facebook.

Hiện tại mô hình 3D đã được chia sẻ trên Facebook

Facebook đang thay đổi. Trong thập kỉ qua, Facebook đã dần dần biến thành một trang web quảng cáo khổng lồ, nhưng dường như Mark Zuckerberg và những người sáng lập cuối cùng đã nhận ra rằng mọi người không thích kiểu quảng cáo quá nhiều như này. Và năm ngoái, Facebook đã thông báo những thay đổi lớn trong thuật toán News Feed, ưu tiên các bài viết cá nhân hơn là các bài viết quảng cáo kinh doanh. Thời gian sẽ cho thấy liệu cách làm này có bảo vệ hình ảnh của công ty hay không.

Xem demo 3DPOST trên fanpage IN 3D PLUS:

Video hướng dẫn tạo file GLB và đăng 3D POST FACEBOOK:

Một điều chúng ta hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là mô hình 3D xuất hiện trên Facebook.

Hiện tại mô hình 3D đã được chia sẻ trên Facebook

Hãng truyền thông khổng lồ này mới đây đã giới thiệu các bài đăng 3D post trên News Feed, cho phép người sử dụng đăng các mẫu 3D có thể xoay,  người nhìn có thể thấy ở mọi góc độ hình ảnh. Và để khiến trải nghiệm hấp dẫn hơn, công ty hiện tại đã giới thiệu hỗ trợ định dạng tệp tin glTF 2.0, nhằm cung cấp những nội dung 3D phong phú, chất lượng hơn  cho những người sử dụng VR AR 3D (thực tế ảo và thực tế tăng cường).

Nhờ vào sự hỗ trợ này mà các chi tiết 3D trở nên sống động hơn bao giờ hết, khiến người nhìn cảm thấy thích thú hơn khi xem trên News Feed.  Điều này cũng đồng nghĩa các nhà phát triển, có thể xây dựng 3D chia sẻ nó ở bất kì ứng dụng nào. Cho phép người sử dụng nhanh chóng đăng mô hình 3D lên Facebook từ phần mềm mà họ đang thiết kế chúng. Các công ty đã thêm tính năng chia sẻ trên Facebook vào phần mềm của họ bao gồm Sony(đối với điện thoại thông minh Xperia) và Oculus.

Hiện tại mô hình 3D đã được chia sẻ trên Facebook

“Chúng tôi hi vọng những công cụ mới này sẽ giúp cho nhiều nghệ sĩ, những nhà phát triển, các doanh nghiệp chia sẻ sáng tạo của họ. Để mọi người có thể khám phá ra những nội dung 3D phong phú ngay từ News Feed của họ”. Gönen nói. “Chúng ta vừa nhìn thấy những thứ kì lạ được up lên Facebook hôm nay, bao gồm một con vẹt LEGO, một kỉ nguyên khủng long, một phòng khách thực tế ảo từ Wayfair, một chiếc túi xách quét từ điện thoại Sony”

Facebook nói họ mong muốn được nhìn thấy những nội dung 3D phát triển hơn nữa, cũng như người dùng có thể bắt đầu giới thiệu nhiều mô hình THIẾT KẾ 3D hơn nữa trên Facebook.  

Đánh giá post
Contact Me on Zalo