Công nghệ in 3D đang ngày càng quen thuộc và dần thiết thực hơn với người Việt. Thế nhưng, chưa chắc bạn đã biết rõ in 3D làm được gì và những ai nên ứng dụng in 3D vào công việc của họ! in3DPlus xin có bài chia sẻ về ứng dụng của in 3D để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về công nghệ mới mẻ này.

Để dễ hình dung, mời bạn xem thêm 2 bài viết sau:

  1. in 3D là gì?

  2. Công nghệ in 3D

Bởi vì in 3D là phương pháp đắp từng lớp vật liệu nên về lý thuyết, in 3D có thể tạo ra mọi mô hình bất kể hình thù và cấu tạo bên trong ra sao.Thực tế, do khác biệt về vật liệu in và phương pháp tạo mẫu mà các công nghệ in 3D có những ưu điểm và năng lực khác nhau. Ở đây, IN3DPLUS đặc biệt dành phần lớn nội dung để nói về in 3D FDM (sử dụng sợi nhựa) bởi vì nó có tính thực tế cao, đồng thời dịch vụ in 3D giá rẻ cũng theo đó mà phát triển.

in 3D ngành cơ khí

in 3D FDM tạo ra chi tiết có cơ tính khá cao, bạn có thể dùng nó làm bạc đạn, bạc trượt hoặc hệ thống bánh răng truyền động:

in 3D các bộ phận chế tạo Robot:

in 3D mẫu vật để kiểm tra các sai sót trước khi đúc khuôn:

in 3D hộp điện – in 3D các vỏ bo mạch hoặc nắp che máy. Sử dụng phương pháp in 3D tạo ra mẫu hộp nhanh chóng và rẻ nhất hiện nay. Sau khi đã kiểm tra các thông số lắp ghép, thử nghiệm đi dây, đục lỗ… rồi mới mang thiết kế đi đúc khuôn nhựa hàng loạt!

 

in 3D mô hình kiến trúc

Thông thường, người ta cắt dán mica, nhựa, giấy để tạo nên những mô hình kiến trúc. Nay, người ta có thể dùng máy in 3D tạo nên những mô hình tòa nhà thu nhỏ theo tỷ lệ để có thể đặt vừa lên sa bàn…

in 3D sa bàn – in mẫu quy hoạch đô thị.

in 3D các khớp nối làm đồ handmade hoặc cấu trúc 3D:

 

 

 

 

in 3D làm được gì?
5 (100%) 1 vote