Thùng máy, hộp nhựa, vỏ bọc linh kiện thiết bị điện là những sản phẩm thường hay được đặt gia công in 3D nhất hiện nay. Nếu bạn còn những nghi vấn xoay quanh chất lượng tạo mẫu in 3D nhựa (cơ tính, mỹ tính) thì hãy cùng IN3DPLUS điểm qua các ứng dụng sau đây.

Trước hết chúng ta cùng điểm qua các ưu điểm khi in 3D hộp / thùng / nhựa thay vì các phương pháp làm thùng vỏ gỗ / thép / nhôm / mica truyền thống.

Điều gì khiến IN 3D là lựa chọn tối ưu cho việc tạo mẫu nhanh hộp nhựa?

Nhanh: So với các phương pháp như CNC, gia công gỗ hoặc mica nhôm thép… in 3D tỏ ra vượt trội ở phần lớn các trường hợp tạo mẫu nhanh những chi tiết nhựa có dạng khối hộp, đặc biệt với các mẫu thùng hộp nhựa có nhiều thành phần và cấu kiện phức tạp.

Linh hoạt: chính bởi phương pháp in 3D là đắp vật liệu theo từng lớp từ trên xuống hoặc dưới lên (in 3D là gì?), nên công nghệ này không ngại các sản phẩm phức tạp. Đồng thời, việc tinh chỉnh mẫu thiết kế và xuất ra file in 3D rất nhanh và dễ dàng. Điều này giúp ích rất nhiều cho các nhà thiết kế, kỹ sư và cơ sở đúc khuôn ép nhựa dễ dàng kiểm tra các biến thể khác nhau của sản phẩm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

Chi phí phải chăng: Hiện nay, in 3D nhựa đã trở thành lĩnh vực đại chúng. Ai ai cũng có thể tiếp cận và tìm kiếm shop dịch vụ in 3D giá rẻ ở địa phương sở tại. Chẳng hạn tại shop IN 3D PLUS, chúng tôi có hàng chục máy in 3D có thể chạy liên tục 24/7 giúp rút ngắn thời gian qua đó giảm tổng thể chi phí in cho khách hàng!

Một số ứng dụng điển hình của in 3D hộp nhựa

Vỏ bọc thiết bị điện tử

Trong xu thế bùng nổ thiết bị iOT và các hạng mục div đồ chơi công nghệ Pi-Raspery Pi, nhu cầu tạo ra các bệ đỡ hoặc cỏ hộp tích hợp để bảo vệ bo mạch là điều hết sức cần thiết. Ngoài công năng bảo vệ, một diện mạo chuyên nghiệp sẽ giúp nâng tầm sản phẩm mà bạn đang theo đuổi. Có thể sử dụng nhựa in 3D PLA với các bo mạch hoặc bảng điện không toả nhiệt hoặc nhựa in 3D ABS chịu nhiệt. Xem danh mục các loại nhựa in 3D: https://in3dplus.com/danh-muc/muc-in-3d/nhua-in-3d/

thiết kế hộp bằng phần mềm 3D Sketchup

thiết kế hộp bằng phần mềm 3D Sketchup

in 3D hop dien, in 3D vỏ bọc, in mẫu hộp, thiết kế 3d case bọc

Một sản phẩm case điện tử chứa pin AA được in 3D bằng nhựa ABS chịu nhiệt

Hoặc cũng có thể sử dụng sản phẩm in 3D làm đồ gá thửu nghiệm bo mạch:

in 3d do ga, in 3D bo mạch điện tử, in 3D hộp điện

Thùng nhựa và các bệ đỡ thiết bị

in 3D thùng chứa và các vỏ hộp bao bọc thiết bị kỹ thuật, là phương án gia công được các doanh nghiệp sản xuất ưu tiên lựa chọn trong khoảng thời gian gần đây. Thông thường, những mẫu thùng chứa, hộp nhựa được chế tạo bằng phương pháp đúc ép nhựa hoặc thổi nhựa với quý mô lớn và tốn kém. Nhờ có in 3D mà các công ty có thể chế tạo sản phẩm mockup 3D với công năng tương đương mà giá giảm rất nhiều lần.

in 3d hop nhua, tạo mẫu thùng chứa, in 3D hộp nhựa, in 3D thùng nhựa,

Hộp kỹ thuật chứa các chi tiết máy và linh kiện điện tử bên trong

in 3d hop nhua, tạo mẫu thùng chứa, in 3D hộp nhựa, in 3D thùng nhựa,

khay nhựa được in 3D

in 3D mẫu thùng nhựa, chế tạo mẫu khay nhựa mockup

Tạo mẫu mockup bộ mẫu thùng chứa

Một số trường hợp đặc biệt, shop in 3D PLUS sử dụng vật liệu nhựa dẻo TPU để tạo mẫu nhanh thùng chứa hoặc hộp nhựa cần yêu cầu dẻo. Chẳng hạn các ngàm nối hoặc cơ cấu gập của các nắp hộp nhựa.

Nếu cần thông tin về dịch vụ in 3D và thiết kế tạo mẫu sản phẩm nhựa, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo 0907888325 hoặc email : Lienhe@3dplus.vn

Shop IN 3D PLUS chân thành cảm ơn!

4.5/5 - (2 votes)
Contact Me on Zalo