Moti Digital một công ty dịch vụ in 3D ở Mexico, đã sử dụng công nghệ 3D để tạo ra bộ xương khổng lồ cho lễ hội Ánh Sáng Mexico ở thành phố Guadalajara. Bộ xương khổng lồ có chiều dài 8.4 m và chiều cao 3,6 m; đã được Moti Digital tạo ra nhờ vào chiếc máy in 3D Massivit – chiếc máy in lớn nhất trên thị trường hiện nay.

 Lễ hội Ánh Sáng Mexico gây chú ý với bộ xương 3D khổng lồ

Mặc dù thiết kế một mô hình lớn nhưng thời gian tạo ra bộ xương này không hề lâu, Moti Digital chỉ mất trong vòng 4 ngày. Và sau đó tiến hành lắp rắp các bộ phận tại Plaza Tapatía của Guadalajara. Bộ xương nổi lên giữa bể nước, giống như là một đài phun nước.

 Lễ hội Ánh Sáng Mexico gây chú ý với bộ xương 3D khổng lồ

Với chiều cao gần 4m, trông bộ xương 3D khá đáng sợ. Nhưng bù lại, tác phẩm này vẫn khiến người nhìn cảm thấy dễ thương bởi nụ cười ấm áp. Và tất nhiên, không có gì ngạc nhiên, khi bộ xương khổng lồ này đã thu hút rất nhiều người trong lễ hội Ánh Sáng. Khá nhiều người tỏ ra thích thú và chụp hình cùng với bộ xương đáng yêu này.

Lễ hội Ánh Sáng của Mexico là sự kiện kéo dài bốn ngày, nhằm tìm kiếm các tác phẩm và các nhà thiết kế ánh sáng hoặc công nghệ ánh sáng tài năng nhất. Để phù hợp với chủ đề, Moti Digiatal chắc chắn sẽ chiếu sáng bộ xương 3D  sao cho hiệu quả nhất. Được biết, bộ xương 3D cũng sẽ được trưng bày tại Festival del Día de los Muertos vào 31 tháng 10 năm nay.

 Lễ hội Ánh Sáng Mexico gây chú ý với bộ xương 3D khổng lồ

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải bộ xương cao nhất vì trước đó, Studio Laika một phòng thu hoạt hình còn tạo ra bộ xương 3D cao đến 16 feet, trong khi bộ xương ở lễ hội Ánh Sáng cao 12 feet. Tạo hình của bộ xương 16 feet còn khiếp sợ hơn rất nhiều. Chúng được sử dụng để tạo hình cho bộ phim gần đây nhất là Kubo and the Two Strings.

Moti Digital cho hay, họ rất hài lòng về tác phẩm lần này của mình khi mang đến trình bày ở lễ hội Ánh Sáng. Và tất nhiên cũng rất vui vì những người tham dự lễ hội hay du khách, đều ấn tượng với bộ xương khổng lồ mà họ tạo ra. Trong tương lai, họ sẽ cố gắng sáng tạo ra nhiều hình dạng, thiết kế 3D khác nữa để đem đến sự độc đáo cho lễ hội.  

Dịch vụ in 3D được sử dụng rộng rãi trong việc thiết kế các khu vui chơi giải trí, lễ hội ở các nước phát triển. Mong rằng Việt Nam cũng sẽ nhanh chóng phát triển công nghệ này, để thiết kế ra những khu vui chơi lễ hội độc đáo, hấp dẫn như các nước phát triển đang làm.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo