Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp bách của toàn thế giới, mỗi năm bãi rác trên thế giới lại càng cao hơn, đòi hỏi ý thức và trách nhiệm của chúng ta nhiều hơn. Klean, một tổ chức của Hà Lan nhằm giảm thiểu và tái sử dụng ô nhiễm nhựa, đã tái tạo ra một trong những nhân vật nữ biểu tượng của lịch sử Hy Lạp- Nữ thần mẹ đồng trinh Madonna bằng việc sử dụng chất thải nhựa và áp dụng in 3D.

Madonna được in 3D từ 100.000 chai nhựa ở Hà Lan

Dự án thực hiện năm 2016, nhằm mục đích chỉ ra sự ô nhiễm chất nhựa dẻo đang ngày càng nặng nề thế nào, đặc biệt là những khu rác thải tồn tại trên các vùng biển của chúng ta.

Xem quy trình dịch vụ làm tượng chân dunghttps://in3dplus.com/dung-tuong-chan-dung-nghe-thuat/

Là một phần của sáng kiến tương tự như vậy, Klean đã giới thiệu một chiếc tượng lớn Madonna bằng nhựa vào tháng 6 năm 2016 trên các bãi biển Rio de Janeiro để đánh dấu ngày Đại Dương thế giới.  Một phiên bản khác nhỏ hơn, tác phẩm bức tượng 3D ở Amsterdam tại cùng thời điểm đấy.

Để thu hút sự chú ý nhiều hơn đến hiện tượng phế thải nhựa, Klean hiện đang  trong quá trình in 3D phiên bản khổng lồ của bức tượng Madonna. Dự án tượng mẹ đồng trinh được in3D hoàn toàn từ những chai nhựa mà người dân Hà Lan đóng góp.

Đằng sau ý tưởng bức tượng Madonna 3D khổng lồ này là mục đích thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt những người thường không quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường.

Madonna được in 3D từ 100.000 chai nhựa ở Hà Lan

Đôi bàn chân có kích thước không lồ, có lẻ được tạo mẫu từ máy in 3D kích thước lớn!

Cho đến nay, tổ chức đang in 3D một vài chi tiết của bức tượng Madonna bằng nhựa, bao gồm cả chân. Khi công trình hoàn thành, Klean có kế hoạch đi vòng quanh Hà Lan và tổ chức sự kiện giúp giáo dục mọi người về những ảnh hưởng của chất thải nhựa và vấn đề ô nhiễm thế giới hiện nay tác động nghiêm trọng như thế này đến cuộc sống của chúng ta.

Bằng việc vận động quyên góp những chai nhựa vứt đi tại Hà Lan, họ đã nhận được 100.000 chai nhựa, sau đó chúng sẽ được chuyển thành nhựa 3D có thể in được. Chất liệu in 3D lần này là PET, loại vật liệu phổ biến dùng làm chai nhựa!

Thông thường, người ta sử dụng vật liệu mực là sợi nhựa in 3D PLA

Madonna được in 3D từ 100.000 chai nhựa ở Hà Lan

Hi vọng, công nghệ 3D không chỉ giúp chúng ta sáng chế ra những đồ vật bền và đa dạng, mà còn có thể giúp những dự án có ích cho cộng đồng như Klean phát triển hơn trong tương lai. Để con người ý thức được sự quan trọng trong bảo vệ môi trường.  

Nguồn bài viết: http://www.3ders.org/articles/20180228-massive-plastic-madonna-being-3d-printed-from-100000-plastic-bottles-in-the-netherlands.html

Đánh giá post
Contact Me on Zalo