Bạn nghĩ sao về ý tưởng thu nhỏ thành phố? Khá thú vị đấy chứ. Chúng ta có thể quan sát được những góc độ thực sự và bao quát nhất nơi chúng ta sinh sống. Đây cũng chính là dự án, được 2 chuyên gia công nghệ thông tin của Đại học Taxas phát triển.  

Mô hình 3D

Hai chuyên gia IT đặc biệt này là Villani and Campbell, người sáng lập Metro Block. Một công ty với mục đích sử dụng những mẫu in 3D thành phố thu nhỏ, để con người có cái nhìn thân thiện với nơi mình sinh sống. Hiện tại, Metro Block chỉ đang mở tại Dallas, nhưng cũng có kế hoạch mở rộng sang các thành phố khác.

Xây dựng mô hình cảnh quan thu nhỏ đang trở thành một hiện tượng phổ biến hiện nay. Với những người đam mê in 3D, thì họ đang tìm kiếm những ý tưởng thực sự với mục đích dành cho  giáo dục, thương mại, giải trí.

Villani hiện đang tập trung phát triển Metro Block Adventures, liên quan đến việc tạo ra các mô hình in 3D. Nhằm làm nổi bật các điểm tham quan trong thành phố, nhà hàng, khu vực học tập tốt…  

Mô hình 3D

Vào tháng 10, Villani và Campbell đã sử dụng các dữ liệu từ Google Map và các phần mềm kiến trúc, để từ đó tạo ra một mô hình thành phố Dallas thu nhỏ bằng in 3D. Bản đồ đã được tải xuống và cắt bớt cấu hình, chỉ gồm những địa điểm thú vị trong thành phố, trước khi được in 3D trong PLA khoảng 12 giờ.

Villani và Campbell nói: “Những sản phẩm cảnh quan của chúng tôi đều được thiết kế và in 3D, vì in 3D có thể đảm bảo được độ chính xác trong mọi chi tiết của thành phố. Họ tin rằng những sản phẩm như này, sẽ khiến người nhìn thích thú và một phần nào đó làm cho người khác hiểu hơn về cuộc sống của chính mình”  

Mô hình 3D

Theo người sáng lập Metro Block, sự quan tâm đến dự án hơn cả mong đợi. Villani đã được một số chủ tiệm hỏi về mô hình thu nhỏ thành phố, sau khi lang thang dạo quanh các tiệm quán cafe. Anh cho biết, anh đã bán cho mỗi người với giá 50 đô la.

Mỗi một ý tưởng 3D đều có thể cho bạn những mục đích khác nhau. Có ý tưởng có mục đích về giá trị, có ý tưởng lại mang giá trị tinh thần. Suy cho cùng, cho dù ý tưởng đó có như nào thì việc sử dụng dịch vụ in 3D nhằm cho cuộc sống là điều quá tuyệt vời.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo