Trong tương lai, bạn có nghĩ mình sẽ sở hữu một ngôi nhà có đầy đủ các phòng tắm, ngủ, khách và bếp mà chỉ mất vài chục triệu không? Điều này là hoàn toàn có thể nhé. Mới đây, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Thung Lũng Silicon là New Story cho biết, họ đã phát triển “Valcan”. Đây là máy xây dựng in 3D có thể tạo một ngôi nhà có đầy đủ bốn phòng, trong vòng chưa đầy một ngày chỉ với 4.000 USD.

Nhà in 3D chỉ có giá 4000 $?

Chúng tôi đã từng viết về máy in 3D xây dựng, nhưng hầu hết các công ty phát triển xây dựng 3D đều có mục tiêu chính là lợi nhuận. Có thể nói lĩnh vực xây dựng 3D cực kì lợi nhuận trong kinh doanh. Bất kì một công ty nào có thể tạo ra những tòa nhà 3D chọc trời, chắc chắn sẽ thu hút được vốn đầu tư và lợi nhuận.

Đặt trụ sở tại Thung Lũng Silicon, một nơi nổi tiếng của California. Chuyên gia in 3D New Story thực sự là một tổ chức phi lợi nhuận, và đang cố gắng sử dụng máy in Vulcan 3D mới, để tạo ra các ngôi nhà ở  những khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Nhà in 3D chỉ có giá 4000 $?

Tổ chức phi lợi nhuận đã dành vài năm gần đây phát triển công nghệ 3D, để có thể tạo ra những ngôi nhà an toàn và vững chắc cho người nghèo. Để làm được điều này, tổ chức đã làm việc cùng với công ty xây dựng công nghệ cao Icon. Cùng với việc nâng cao hiệu quả máy in 3D Vulcan, máy có thể tạo một ngôi nhà bốn phòng trong vòng chưa đầy một ngày.

Ấn tượng, nhưng liệu điều đó có đúng? Chúng ta phải để thời gian trả lời, nhưng New Story nói rằng họ vừa hoàn thành công trình xây dựng in 3D tại cơ sở Icon và sẽ in thử những ngôi nhà ở El Salvador vào cuối năm nay.

New Story cho biết máy in 3D Vulcan của họ có thể có giá dưới 100.000 USD, mặc dù chiếm diện tích lớn, nhưng vẫn có thể di chuyển được nhiều nơi bằng nhiều phương thức khác nhau.

Nhà in 3D chỉ có giá 4000 $?

Máy in 3D khổ lớn có khả năng in nhà 3D khoảng 600- 800 feet vuông với hai phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm. Tuy nhiên, mái nhà lại  không thể in 3D được, nhưng chỉ cần hai đến bốn công nhân vận hành máy in 3D là có những ngôi nhà siêu rẻ (có giá 4.000 USD).

Nếu dự án này có thể thực hiện được, thì sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí xây dựng nhà ở cho người nghèo và vô gia cư. Hãy cùng chờ đợi kết quả từ New Story nhé!

 

Đánh giá post
Contact Me on Zalo