Có thể nói công nghệ in 3D đang dần thay đổi ngành xây dựng, khi mà gần đây rất nhiều công trình xây dựng đang bắt đầu ứng dụng công nghệ này. Một số bài viết trước của chúng tôi đã đề cập đến những công trình in 3D, và hôm nay chúng tôi lại tiếp tục nói về ngôi nhà in 3D tại Pháp. Nhưng lần này sẽ là ngôi nhà 3D chính thức được sử dụng vào tháng 6.

Nhà in 3D của Pháp sẽ chính thức được sử dụng vào tháng 6 này

Dự án nhà in 3D được gọi là Yhnova và là sản phẩm giữa sự hợp tác giữa Đại học Nantes, Bouygues Construction, Lafarge Holcim, Tổ chức Habitat Nantes Métropole, và các kiến ​​trúc sư và urbanistes của TICA. Cùng nhau, các bên đã thiết kế, phát triển, và in 3D một nhà 95 m². Dự án đã hoàn thành vào tháng 9 năm ngoái, 21 tháng 3 vừa rồi là Lễ Khánh Thành và tháng 6 tới, ngôi nhà sẽ chính thức được đưa vào hoạt động, chào mừng những công dân đầu tiên đến ở.

Ngôi nhà gồm có 5 phòng, được in 3D bằng phương pháp đã được cấp bằng sáng chế được gọi là BatiPrint3D, được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Nantes. Quy trình sản xuất phụ gia sử dụng một cánh tay robot có hướng dẫn bằng laze dài bốn mét, để chứa các lớp vật liệu xây dựng khác nhau với hình dạng xác định trước.

https://in3dplus.com/nha-in-3d-chi-co-gia-4000/

Không giống như các quy trình in 3D khác mà đặc biệt là các hỗn hợp bê tông để xây dựng các bức tường, máy in robot BatiPrint3D đẩy ba loại lớp: một lớp ván khuôn làm bằng vật liệu giống như bọt, lớp cách điện và một lớp cấu trúc được làm từ một hỗn hợp bê tông 3D có thể in được.

Nhà in 3D của Pháp sẽ chính thức được sử dụng vào tháng 6 này

Mục tiêu tổng thể của dự án nhà in 3D Yhnova là để chứng minh rằng công nghệ in 3D có thể được sử dụng không chỉ để xây dựng kiến trúc nhà ở được, mà còn có giá cả nhà ở phải chăng. Dự án đã được bắt đầu với sự hợp tác của Tổ chức Habitat Nites Métropole nhằm tìm các giải pháp nhà ở thay thế cho tất cả cư dân.

Nhà in 3D của Pháp sẽ chính thức được sử dụng vào tháng 6 này

Ngôi nhà Ynhova cũng đã được in 3D trong một khu rừng gần khuôn viên đại học Nantes, nhóm hợp tác cũng mong muốn chứng minh rằng phương pháp in BatiPrint3D 3D có thể phù hợp để xây dựng trong những khu vực phức tạp, những nơi mà phương pháp xây dựng truyền thống khó áp dụng được.

Vào ngày 7 tháng 4, nhà Yhnova sẽ mở cửa mời các vị khách đến chiêm ngưỡng. Sau đó, vào tháng 6, những người đầu tiên sẽ được cấp chìa khóa đến để sử dụng. Theo Đại học Nantes, một gia đình sẽ được lựa chọn để sống ở đó, dựa trên tiêu chí nhà ở xã hội đã được thiết lập.

Nhà in 3D của Pháp sẽ chính thức được sử dụng vào tháng 6 này

Là một ngôi nhà thực nghiệm, Yhnova sẽ được trang bị nhiều bộ cảm biến và hệ thống giám sát để theo dõi chất lượng không khí, độ ẩm, nhiệt độ, cũng như cách thức vật liệu nhựa in 3D  được duy trì. Những cảm biến “nhà thông minh” này sẽ cho phép cư dân trong nhà giảm chi tiêu năng lượng.

 

 

Đánh giá post
Contact Me on Zalo