Trong cộng đồng sản xuất, Matt Denton có lẽ là người được biết đến nhiều nhất với kênh youtube “Mantis Hacks’’ và dự án LEGO 3D cỡ lớn. Chiếc LEGO 3D cỡ lớn Go -Kart tương tự như LEGO Forklift. Nó có thể đủ cho cháu trai 7 tuổi của anh ấy ngồi vừa.

Nhà sản xuất "Mantis Hacks" và LOGO 3D cỡ lớn

Mặc dù được biết nhiều nhưng có thể bạn vẫn chưa biết rằng, công việc của anh ấy liên quan đến phim và truyền hình. Micromagic Systems được sáng lập bởi Denton năm 1999. Xưởng của anh đã cung cấp các loại robot và công nghệ hoạt hình cho nhiều bộ phim như Prometheus, Harry Potter hay gần đây nhất là Star Wars. Hãy cùng nghe một số chia sẻ của Denton về dự án LEGO 3D cỡ lớn của anh nhé.  

Nhà sản xuất "Mantis Hacks" và LOGO 3D cỡ lớn

 

Anh tiếp cận với công nghệ dịch vụ in 3D cho công việc của mình bắt đầu từ khi nào?

Denton nói: “Tôi biết đến 3D trong một thời gian không lâu. Một số đồng nghiệp của tôi đã sử dụng máy in 3D trong công việc, tôi đã xem quá trình đó một số lần và càng ngày càng nhiều trong radar của tôi. Sau năm 2015 tôi đã gặp James Bruton, người đã giới thiệu và cho tôi mượn chiếc máy in 3D của anh ấy . Sau đó, tôi đã thử in những ý tưởng của mình. Rất tuyệt,  tôi đã quyết định đặt mua máy in để có thể tiện cho việc thử nghiệm những thiết kế của tôi, sửa bất kì vấn đề nào nhanh chóng. Đặc biệt là khi tôi làm phim, thời gian rất quan trọng mà máy in 3D có thể giải quyết vấn đề này”.

Nhà sản xuất "Mantis Hacks" và LOGO 3D cỡ lớn

Tại sao lại là LEGO 3D?

Tôi yêu thích LEGO từ nhỏ, chính chúng đã đưa tôi đến với kĩ thuật, công nghệ. Vậy nên khi tôi phát hiện ra ván trượt Lego của Jame, tôi đã nghĩ thật tuyệt nếu như tôi cũng tạo một mô hình Lego có tỉ lệ tương tự như vậy. Ý tưởng đầu tiên là làm LEGO Go- Kart lớn, đủ để cháu trai bảy tuổi của tôi có thể ngồi được. 

Nhà sản xuất "Mantis Hacks" và LOGO 3D cỡ lớn

Máy in 3D có giúp nhiều cho công việc của bạn không?

Khi tôi thiết kế, hầu hết sẽ bị sai sót khá nhiều. Nhưng khi sử dụng máy in, tôi có thể in thiết kế của mình và thử nghiệm xem có sai sót nào không, cách này rất hợp với công việc của tôi. Do đó, tôi thấy rất hữu ích cho công việc của mình”. 

Nhà sản xuất "Mantis Hacks" và LOGO 3D cỡ lớn

Vài mẫu in từ sợi nhựa in 3D PLAhttps://in3dplus.com/product/soi-nhua-in-3d-abs-pla/

Đó là những chia sẻ của Matt Denton, vậy còn bạn thì sao? Nếu như bạn cũng có niềm đam mê logo hay bất cứ thứ gì, hãy thử áp dụng công nghệ 3D cho ý tưởng của mình nhé.  

Đánh giá post
Contact Me on Zalo