Salone del Mobile sắp tới tại Milan, sự kiện đồ nội thất đẳng cấp thế giới, nơi triển lãm những đồ nội thất công nghệ 3D. Du khách khi đến với nước Ý còn có cơ hội được chiêm ngưỡng (có thể ngồi?) một loạt các ghế in 3D, vô cùng sáng tạo và đẹp mắt tại sự kiện triển lãm này.  

https://in3dplus.com/noi-3d-xu-huong-cua-tuong-lai/

Những chiếc ghế in 3D vô cùng lạ tại tuần lễ thiết kế Milan

Các ghế in 3D được giới thiệu bởi nhóm thiết kế Tây Ban Nha Nagami, hợp tác cùng với một số nhà thiết kế và studio thiết kế nổi tiếng, bao gồm cả Zaha Hadid Architects. Zaha Hadid Architects, công ty được thành lập bởi kiến ​​trúc sư Zaha Hadid người Anh – Iraq, từ lâu đã khám phá việc sử dụng in 3D để thiết kế nội thất. Như trong Tuần lễ Thiết kế Milan năm ngoái, công ty kiến ​​trúc đã trình bày cấu trúc “Thallus” 3D ấn tượng và nổi tiếng.

Dự án có tên “Brave new world: re-thinking design and large-scale robotic 3D printing” bao gồm 4 mẫu thiết kế in tiên phong “Rise” và “Bow” của Zaha Hadid Architects, “Robotica TM” của Ross Lovegrove, và “Peeler” của Daniel Widrig. Chúng có đặc điểm gì chung? Tất cả đều được tạo mẫu bằng máy in 3D.

Những chiếc ghế in 3D vô cùng lạ tại tuần lễ thiết kế Milan

Ghế in 3D “Bow”  

Những chiếc ghế in 3D vô cùng lạ tại tuần lễ thiết kế Milan

Ghế in 3D “Rise”

Rise” và “Bow” được in 3D bằng cách sử dụng máy phun khuôn dạng viên và được làm từ vật liệu PLA phân huỷ sinh học. Thiết kế của chúng được tối ưu hóa chức năng, lại có cấu trúc rất khác lạ bằng việc kết hợp màu sắc và hình dạng một cách thú vị và sáng tạo.

Những chiếc ghế in 3D vô cùng lạ tại tuần lễ thiết kế Milan

Ghế in 3D 360 “Robotica TM”

“Robotica TM” của Ross Lovegrove là một cái ghế đa năng kết hợp cơ cấu cảm hứng toán học 360 °, ghế đẩu 3D cũng cuốn hút từ thiết kế tự nhiên của nó. Bởi vì ghế gồm silicone chống nhiệt nên ngoài việc dùng để ngồi, chiếc ghế có thể sử dụng như một chiếc bàn cho các món ăn nóng và hơn thế nữa.

Những chiếc ghế in 3D vô cùng lạ tại tuần lễ thiết kế Milan

Ghế in 3D  “Peeler”

Chiếc ghế cuối cùng, “Peeler” trông ít rực rỡ hơn các ghế in 3D khác, nhưng cũng ấn tượng. Được thiết kế bởi Daniel Widrig, chiếc ghế này bao gồm một cấu trúc vỏ bọc 3D dựa trên PLA, chỉ dày 7 mm.

Các ghế in 3D sẽ được trưng bày bởi Nagami tại Khu thiết kế Brera của Milan vào cuối tháng 4 này. Manuel Jimenez García, Miki Jimenez García, và Ignacio Viguera Ochoa, những người sáng lập ra Nagami cho biết: “Chúng tôi thiết kế các sản phẩm cho đến bây giờ, chỉ chờ đợi một công nghệ phù hợp. Không chỉ những đồ vật mà bạn có thể giữ, mà bạn còn có thể cảm nhận và trải nghiệm như một phần thế giới của bạn.”

Salone del Mobile sẽ được tổ chức tại Milan từ ngày 17 đến 22 tháng 4.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo