Khắc xe Airblade & Honda City lên pha lê

Xe airblade được khắc laser lên khối pha lê

3Dplus vừa hoàn thành một dự án “quà tặng 3D” khá thú vị dành cho quý doanh nghiệp. 3DPlus đảm nhiệm công tác thiết kế mô hình 3D định dạng OBJ để bên xưởng laser sử dụng và bắn lên khối pha lê!

Việc thiết kế 3D xe cộ diễn ra như thế nào?

Thiết kế mô hình xe là điển hình của ngành đồ họa 3D. Đặc biệt được yêu thích mặc dù nó thuộc dạng khó! Khó là bởi người họa sĩ phải ” sao chép” lại hình dáng của một vật có sẵn! Vì nó đã có từ trước, nên mẫu thiết kế ra dễ bị… so sánh! Thành thử, đòi hỏi kỹ năng và sự quan sát rất tỉ mẫn! Trong lĩnh vực này, có 2 nhánh con nữa: Thiết kế 3D kỹ thuật và thiết kế mỹ thuật. Thiết kế mỹ thuật không cần những yêu cầu quá sát sao như công đoạn thiết kế kỹ thuật. Ở trường hợp này, mẫu được dùng cho việc bắn laser lên khối pha lê, nên các kỹ thuật viên của 3Dplus sử dụng phần mềm Solidworks + Catia để dựng phần khung/shape cơ bản. Sau đó, các hoạt tiết uốn lượn, cần điều chỉnh gần giống nhất với mẫu thực tế được thực hiện trên Zbrush.

Solidworks và Catia rất mạnh và được sử dụng khá rộng rãi trong ngành cơ khí – ô tô – tạo dáng công nghiệp!

Zbrush là phần mềm điêu khắc số, được giới nghệ sĩ và phát triển game, art… mến mộ!

xe hon da city 2016 3d model, thiet ke xe hoi 3d

Mẫu 3D xe city 2016

Xe airblade được khắc laser lên khối pha lê, laser 3d, 3d model glass

Xe airblade được khắc laser lên khối pha lê

Cần chuẩn bị gì khi thiết kế lại các mẫu xe ?

Cần thiết phải có một loạt hình ảnh thật. Ngoài ra, các bức ảnh chụp góc nhìn : trước, sau, trên, dưới. Chúng được gọi là Blueprint!

Thời gian thực hiện?

Tổng thời gian vẽ mẫu xe Airblade và Honda city là hơn 3 ngày làm việc ( gần 30 tiếng), phần việc được chia đều cho 2 kỹ thuật viên.

Mời các bạn xem bản nháp của mẫu xe AB 2016

Skills

, , ,

Posted on

15/04/2017

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo