Ngày càng có nhiều máy in 3D trên thị trường, thay đổi hoàn toàn việc sản xuất thực phẩm. Việc sử dụng máy in 3D để sản xuất socola cũng không còn là thông tin quá mới, nhưng lí do gì mà socola in 3D lại đang được nhiều công ty, cửa hàng trên thế giới bắt đầu yêu thích? Và liệu công nghệ in 3D này có thể thay thế phương pháp làm socola truyền thống? Hãy cùng tìm hiểu qua biết viết dưới đây nhé.

 

Socola in 3D có thể thay thế hoàn toàn phương pháp truyền thống?

Một trong những ưu điểm chính của in 3D là tính chính xác. Công nghệ này cho phép đạt được kết quả ấn tượng, nó có thể tạo ra những hình dạng phong phú khác nhau.

Hương vị không đủ để thu hút người yêu sô cô la. Thật vậy, thiết kế bây giờ trở thành một khía cạnh thực sự quan trọng trong ngành công nghiệp socola, và các nhà chế biến chocolate luôn làm việc tạo ra những thiết kế ấn tượng nhất, để thu hút khách hàng. Công nghệ này cho phép tự do tạo ra tất cả các cấu trúc socola tùy biến!

Một số thương hiệu còn có thể sử dụng cách này, để tạo ra các sản phẩm sô cô la với biểu trưng của công ty mình cho các sự kiện đặc biệt. Socola in 3D có thể được sử dụng cho các mục đích quảng cáo, cho nghiên cứu thiết kế hoặc mục đích nghệ thuật.

Tương lai của công nghệ sản xuất 3D và đặc biệt đối với socola, dường như rất hứa hẹn. Nó mở ra những khả năng mới cho những người làm socola, và tạo ra một chút kỳ diệu, hứng thú cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Video về cách in socola 3D

 

Nhưng in 3D socola liệu sẽ thay thế được hoàn toàn phương pháp truyền thống?

Milena Adamczewska – người làm trong lĩnh vực in 3D thực phẩm nói: “Việc in socola 3D sẽ giúp các nhà chế biến chocolate dễ dàng làm ra nhiều loại sản phẩm độc đáo khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhưng mỗi một phương pháp đều có một lợi ích riêng. Vậy nên nếu nói in 3D socola sẽ thay thế hoàn toàn phương pháp thông thường thì có lẽ là không phải. Giống như chúng ta phát minh ra cầu thang máy, nhưng chúng ta vẫn sử dụng thang bộ vậy”. 

Socola in 3D có thể thay thế hoàn toàn phương pháp truyền thống?

Vậy có thể nói máy in 3D socola quả thật rất thiết thực, nhưng nó không thể hoàn toàn thay thế cho phương pháp làm socola truyền thống. Vậy tại sao lại không áp dụng cả 2 phương pháp trong lĩnh vực kinh doanh socola? Chắc chắn cách này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhiều doanh nghiệp cũng như cửa hàng chocolate.

Bạn có thể nghiên cứu thêm các phương pháp gia công ở dịch vụ in 3D tphcm nhé!

Đánh giá post
Contact Me on Zalo