Ngày nay, in 3D được sử dụng để sản xuất ra rất nhiều thứ, trong đó có lĩnh vực thể thao. Các nhà thiết kế đang muốn áp dụng nhiều hơn công nghệ này trong những sản phẩm của mình, điển hình như giày, các phụ kiện thể thao như mũ, mắt kính, ván trượt và mới đây là súng trường.

Vận động viên người Pháp Fourcade, người chiến thắng năm huy chương vàng môn biathlon tại Thế Vận Hội Mùa Đông, đã có màn chiến thắng bằng khẩu súng trường được làm bằng công nghệ in 3D. Chiếc súng được phát triển bởi công ty Athletics 3D– Olympics & Fitting và được tạo mẫu trên một máy in 3D Zortrax.

Biathlon là bộ môn thể thao gồm 2 môn phối hợp là trượt tuyết băng đồng và bắn súng trường.

Súng trường 3D giúp vận động viên Pháp có huy chương vàng

Martin Fourcade đã chiến thắng huy chương vàng ở Olympic

Thứ tư vừa rồi, Vận động viên người pháp Martin Fourcade đã giành chiến thắng 12,5 km biathlon cho nam. Được biết chiếc súng trường của anh được chế tạo bằng công nghệ 3D. Đây là một quảng cáo tuyệt vời cho in 3D: Fourcade là thí sinh duy nhất có một cú bắn hoàn hảo, và cũng đã giành được bốn huy chương vàng khác, trong sự kiện thể thao khổng lồ này.

Loại súng trường biathlon độc đáo này được thiết kế bởi Athletics 3D – Olympics và Fitting, một công ty của Pháp. Và người sáng lập là Clément Jacquelin – cựu vô địch biathlon. Công ty của Jacquelin đã sử dụng máy in 3D để làm nguyên mẫu súng trường trong vật liệu nhựa in 3D ABS của Zortrax 

Súng trường 3D giúp vận động viên Pháp có huy chương vàng

Súng trường 3D giúp vận động viên Pháp có huy chương vàng

Clément Jacquelin, cựu vô địch biathlon đã thiết kế ra súng trường 3D của Fourcade

Jacquelin cho biết: “Chúng tôi tạo ra một số nguyên mẫu in 3D, Zortrax Ecosystem đã cho ra những chiếc súng rất tốt, đúng cả về kích cỡ và hình thái”

Tất cả các mô hình súng in 3D đã được thử nghiệm bởi chính Jacqueline, người có kinh nghiệm trong môn thể thao này. Những cuộc thử nghiệm trước đó cho  phép anh xác định được loại phù hợp nhất dành cho Thế Vận Hội Mùa Đông năm nay. Khi thiết kế được hoàn tất, nó đã được gửi đến xưởng chế tạo.

Được biết súng trường in 3D giúp khả năng bắn được mục tiêu cao hơn. Điều này được chứng minh qua những cú bắn rất hoàn hảo của Martin Fourcade. Qua thành tích của Fourcade, có lẽ những chiếc súng trường được gia công từ dịch vụ in3D của Athletics 3D – Olympics và Fitting sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người hơn và có thể là khá”đắt hàng”.  

Đánh giá post
Contact Me on Zalo