Cuối năm 2017, shop 3DPLUS có nhập về máy scan 360 giúp tạo ra các chuyến tham quan ảo VR 360. Đây là công nghệ rất mới xét theo khía cạnh trải nghiệm người dùng!

360 panorama IN3DPLUS

Hinh ảnh panorama được xuất ra từ “360 tour”

Công nghệ chụp ảnh 360 hay chính xác hơn là scan nhà 3D này thực chất là phương pháp quang trắc (PHOTOGRAMMETRY). Tức là máy ảnh sẽ thu nhận hàng loạt khung ảnh panorama 360 đô, rồi phần mềm trên iPAD upload toàn bộ ảnh lên server Matterport tiến hành ghép nối và xử lý file “thực tế ảo 360” như bên dưới:

Đấy chỉ là phiên bản test ngay khi vừa “đâp hộp” máy scan 360 VR, cho nên chất lượng chưa được tuyệt mỹ!

Trong thời gian tới, 3DPLus sẽ chính thức mở thêm mãng scan 3D nhà cửa, tạo nội dung VR AR 360, chụp ảnh 3D và xuất file OBJ làm tư liệu input cho các phần mềm đồ họa!

Ưu điểm của công nghệ chụp hình 3D 360 tour

  • Trải nghiệm người dùng trực quan và hết sức đắm chìm!
  • Mang trọn vẹn chi tiết, khung nhìn vào 1 hoạt cảnh (tour) 3D duy nhất
  • Hiện đại, nhanh gọn và tích hợp trên nhiều nền tảng.
  • Bạn kinh doanh căn hộ cao cấp, nhà mẫu, biệt thự, BĐS nói chung. Thì công nghệ chụp ảnh 3D 360 giúp dễ dàng đánh chiếm tâm lý của khách hàng, dễ tiếp cận hơn với hàng ngàn khách hàng tiềm năng nhờ tính Viral của hoạt cảnh 3D này!
  • Bạn là chủ resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Xin nghiêm túc xem xét việc áp dụng công nghệ ảo hóa không gian 360 tour này vào các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng!

Nhược điểm của công nghệ scan nhà 3D

  • Chi phí hơi cao so với chụp ảnh và quay phim truyền thống! Tất nhiên rồi, đổi lại, bạn được một công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả!
  • Mất thời gian 24h để máy chủ xử lý dữ liệu 3D
  • Một số không gian nhà, khách sạn hoặc kiến trúc cửa kiếng khá khó để scan chính xác! Đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm của kỹ thuật viên chụp hình 3D 

Trong thời điểm này, công nghệ VR 360 tour cho phép upload trực tiếp lên Google street view. Nhờ vậy, hiệu quả quảng cáo sẽ vượt trội khi khách hàng tỏ ra thích thú với hình ảnh động/ 360 hơn là ảnh tỉnh hoặc dòng mô tả đơn điệu! Ngoài ra, bạn sẽ được đăng miễn phí lên kênh PR checkin – tham quan 360 tour : https://360go.tv

Đánh giá post
Contact Me on Zalo