Bộ phim điện ảnh Báo Đen (Black Panther) đang “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới. Ngoài nội dung và diễn xuất của diễn viên, thì trang phục cũng là điều mà nhiều khán giả quan tâm. Nếu chỉ nhìn qua thì có lẽ bạn sẽ thấy chúng trông thật bình thường, nhưng thực chất nếu để ý kĩ thì trang phục của các diễn viên lại rất tỉ mỉ, cầu kì đến từng chi tiết. Những bộ trang phục trong phim được in 3D do nhà thiết kế Julia Koerner làm ra. Hãy cùng tìm hiểu về quá trình thực hiện cho những bộ trang phục ấn tượng này nhé.

Tìm hiểu về trang phục 3D trong "Black Panther"

Nhà thiết kế Julia Koerner

Koerner là người sáng lập ra JK Design GmbH, một công ty thiết kế chuyên về sử dụng công nghệ tiên tiến. Các sản phẩm 3D của cô lấy cảm hứng từ thiên nhiên, kết hợp với thời trang và công nghệ, cô đã từng hợp tác với khá nhiều nhà thiết kế công nghệ trước đây.

Chia sẻ một chút về quá trình tạo ra trang phục trong Black Panther, cô nói “ Vương quốc Wakanda trong phim nói về câu chuyện hư cấu nơi mà có sự phát triển tiến tiến của công nghệ. Vậy nên trang phục của nhân vật nữ hoàng Ramonda phải có ý nghĩa sao cho vừa mang hiện đại, mà vẫn phải giữ được nét truyền thống của châu Phi. Hiểu được tính chất của bộ trang phục,  tôi đã cùng nhà thiết kế Ruth E. Carter thiết kế các bộ trang phục, sử dụng in 3D để xem kết quả các bộ trang phục như thế nào”.

Tìm hiểu về trang phục 3D trong "Black Panther"

Cô nói tiếp: ‘’Dựa trên các bản phác thảo thiết kế trang phục ban đầu của Ruth Carter, tôi đã phát triển một loạt các mẫu 3D lấy cảm hứng từ Châu Phi, tôi có thiết kế thêm  chiếc mũ Zulu Hat và chiếc vai áo Shouder Mantle để bộ trang phục thêm phù hợp hơn. Điều quan trọng của các mẫu trang phục, là trông chúng không phải được tạo ra bằng thủ công như dệt, khâu mà là sự tạo ra từ công nghệ bằng các thuật toán máy tính. Do đó, chúng tôi đã sử dụng phần mềm lập trình trực quan để phát triển các chi tiết hình học của trang phục, thử nghiệm nhiều vật liệu phức tạp và xử lí bằng công nghệ”.
“Công nghệ mà chúng tôi sử dụng là laser, công nghệ in bột 3D cho phép tạo ra thiết kế tự động cao nhất mà không cần sự hỗ trợ. Các bộ trang phục được làm từ PA 12, một chất polyamide giúp chúng tôi có được độ chính xác, linh hoạt khi tạo ra. Chất liệu cũng rất phù hợp với da, không gây ra những phản ứng phụ”  

Tìm hiểu về trang phục 3D trong "Black Panther"

Ngoài những trang phục diễn xuất được in 3D, Koerner còn tiết lộ rằng những chiếc đèn sàn trong phòng thí nghiệm của Shuri trong Black Panther cũng là mẫu in 3D.

Có thể thấy công nghệ 3D không thể thiếu ở bất kì một bộ phim khoa học viễn tưởng nào trong nhiều năm gần đây. Từ khâu làm phim, thiết kế phục trang, tạo bối cảnh…điều này càng chứng minh cho chúng ta thấy, công nghệ này đang ngày càng được ứng dụng và phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực điện ảnh.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo