Gần 4 năm công tác trong ngành thiết kế, tạo dáng và tạo mẫu 3D ( in 3d ) mô hình sản phẩm, 3DPlus có rất nhiều kinh nghiệm xung quanh phát triển sản phẩm mẫu.

Một sản phẩm in 3D lên sóng truyền hình VTV3 !

Một sản phẩm in 3D lên sóng truyền hình VTV3 !

3DPlus làm dịch vụ in 3D như thế nào?

Trước hết, 3DPlus có khả năng đáp ứng nhiều tác vụ về 3D như : Thiết kế mẫu 3D, scan quét 3D mô hình, in mẫu 3D, mô phỏng và số hóa dữ liệu 3 chiều… Dịch vụ in 3D là một phần quan trọng, nó đóng vai trò trung gian trong nhiều lĩnh vực. Lấy ví dụ một quy trình phát triển sản phẩm điển hình như sau:

Ý tưởng  -> thiết kế 3D -> dịch vụ in 3D -> thay đổi thiết kế -> gia công khuôn ép nhựa hàng loạt!

Như vậy, in 3D là cầu nối giữa ý tưởng và hiện thực. Trước đây, có nhiều biện pháp để làm mẫu thử nghiệm ( mockup) tuy nhiên, chỉ có in 3D là hiệu quả số 1!

Để làm dịch vụ in 3D, đòi hỏi có một đội ngũ kỹ thuật viên : vẽ 3D và chạy máy in

Thực sự, để in mẫu, rất cần kỹ năng phân tích và tối ưu các thành phần. Chẳng hạn: cần cắt mẫu thành bao nhiêu phần , và đường giáp nối sẽ nằm ở đâu, in theo hướng nào để lợi nhất về thời gian và vật liệu tạo hình!… Hoàn thiện kỹ năng đấy không hề đơn giản. Người kỹ thuật viên cần cả một quá trình lăn lộn trong ngành và cả kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nữa!

Sau khi đã xử lý “ngon lành” file thiết kế 3D, các kỹ thuật viên cho chạy máy tạo mẫu nhanh bằng chất liệu nhựa in 3D đã thỏa thuận với khách hàng.

chạy máy in 3d delta psyduck

chạy máy in 3d delta với mẫu psyduck

Điều khiển máy in cũng có muôn vàn thủ thuật. Người vận hành vừa phải có kiến thức về in 3D, vừa hiểu rõ yêu cầu cơ tính của sản phẩm sẽ làm ra và đặc biệt là hiểu rõ ưu nhược điểm/ giới hạn của chiếc máy tạo mẫu nhanh.

Một điều khách hàng thường hay nhầm lẫn rằng: máy in 3D càng xịn, càng đắt tiền thì chất lượng sẽ vượt trội so với máy in giá rẻ, máy in 3D mini ! Thực tế, khoảng cách giữa chúng rất rất nhỏ, hãy để 3DPlus chọn dòng máy phù hợp với sản phẩm bạn cần tạo mẫu!

Đây là video chiếc máy in 3D của shop 3DPLUS đang sử dụng:

Ở 3DPlus, Dịch vụ in 3D không chỉ mỗi có in ấn 3 chiều, mẫu in ra sẽ được chà nhám, đánh bóng, thậm chí sơn tô màu theo yêu cầu của khách hàng!

Trong quá trình công tác, không ít lần Shop 3DPlus trở thành “chiến trường” cho các bạn sinh viên ngành tạo dáng công nghiệp sử dụng để … chạy đồ án! Tức là làm đêm làm ngày ngay tại shop! Ở 3DPlus có sẵn máy tính, máy in, matic, keo dán, giấy nhám… rất sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu về tạo mẫu sản phẩm!

Đánh giá post
Contact Me on Zalo