Công ty của Ý X Electrical Vehicle (XEV) cho biết chiếc xe oto điện 3D của họ LSEV, sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Chiếc xe LSEV in 3D đầu tiên đang được trưng bày tại bảo tàng Văn Hóa 3D ở Thượng Hải, Trung Quốc. 

XEV sẽ sản xuất hàng loạt oto điện 3D vào cuối năm nay

Sự phát triển và sản xuất xe oto điện 3D là một điều tuyệt vời. Cho đến nay, chúng ta đã nhìn thấy những chiếc xe in 3D tuyệt đẹp như là xe moto Local, Divergent Microfactories…Mặc dù vậy, nhưng chỉ có một vài công ty có loại xe hơi in 3D thích hợp với sản xuất hàng loạt.

Theo như một số báo cáo đáng tin cậy, thì một trong những công ty của Ý XEV thời gian vừa rồi đã ‘’trình làng” chiếc xe điện 3D LSEV tại Bảo Tàng Văn Hóa 3D Trung Quốc tại Thượng Hải. Triển lãm này là một trong những sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện truyền thông của công ty này. Tiếp đó, XEV sẽ giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Auto China 2018 ở Bắc Kinh, nơi mà đông đảo người tham dự có cơ hội chiêm ngưỡng rõ nét chiếc xe ôt điện 3D của công ty này. 

XEV sẽ sản xuất hàng loạt oto điện 3D vào cuối năm nay

Một phần khung gầm, ghế và kính, tất cả các bộ phận bên ngoài sẽ được in 3D (và tất nhiên các chi tiết bên trong như máy móc cơ khí thì không). Điều khiến người xem thích thú nhất là chiếc xe có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, nó chỉ nặng khoảng 450 kg, được cho đã sẵn sàng sản xuất vào cuối năm 2018.

XEV cho biết họ đã nhận được khoảng 7.000 đơn đặt hàng cho chiếc xe in 3D của mình, và dự định sẽ đưa sản phẩm ra thị trường trong quý 2 năm 2019. Khách hàng đặt hàng trước gồm Italian National Post Service và công ty cho thuê xe hơi Arval.

Xem thêm các dự án gia công mẫu xe in 3D 

Thời gian nhanh chóng để đưa xe LSEV ra thị trường chủ yếu nhờ in 3D: XEV cho biết bằng cách sử dụng công nghệ sản xuất 3D, mà chi phí đầu tư giảm khoảng 70%. Cho phép sản xuất XEV kịp tiến độ, mà không cần đợi nguồn đầu tư hỗ trợ. Tổng số chi tiết trong xe đã được giảm hơn 2.000 xuống chỉ còn 574, điều này khiến oto điện 3D gọn nhẹ hơn nhiều so với loại xe thông thường.

XEV sẽ sản xuất hàng loạt oto điện 3D vào cuối năm nay

Luo Xiaofan, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Polymaker – một công ty công nghệ có trụ sở tại Thượng Hải giải thích:’’ Quá trình nghiên cứu và phát triển mô hình xe hơi thông thường sẽ mất từ  ba đến năm năm, nhưng những chiếc xe oto như của XEV chỉ mất ba đến 12 tháng”.

Thật thú vị nếu trong tương lai, chúng ta có thể lái những chiếc xe oto điện 3D vừa gọn nhẹ mà lại đẹp thế này đúng chứ? Tuy nhiên thông tin và hình ảnh chiếc xe trên Internet vẫn chưa có nhiều. Hãy cùng chờ đợi sự kiện Auto China 2018 diễn ra, để tìm hiểu rõ hơn về chiếc xe LSEV này nhé.  

Đánh giá post
Contact Me on Zalo