Những bài viết trước, chúng ta được biết về thông tin máy xây nhà 3D thì trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn một cách cũng nhằm giải quyết vấn đề nhà ở bằng công nghệ 3D, nhưng dựa trên việc tái tạo lại. “Cabin of Curiosities” dự án Cabin 3D (nhà ở diện tích nhỏ) của Emerging Objects là một trong những minh chứng về khả năng kiến trúc độc đáo của công nghệ in 3D.

Đây có thể là cabin 3D độc đáo nhất mà bạn từng nhìn thấy

Vấn đề nhà ở của thành phố Oakland (California) đang là vấn đề cần thiết vì một số ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Chính quyền thành phố bắt buộc hạn chế việc tồn tại của các ngôi nhà thứ cấp. Bắt nguồn từ vấn đề này mà Emerging Objects đã nghĩ ra một giải pháp bằng việc tạo ra các lớp phủ tường và mái bằng công nghệ 3D, để nhằm cải tạo những nơi như nhà kho, xưởng … thành nơi tuyệt vời có thể ở được.

Đây có thể là cabin 3D độc đáo nhất mà bạn từng nhìn thấy

Cabin 3D “Cabin of Curiosities” trông khá rối mắt, nhưng xét về tính thẩm mỹ thì rất đẹp. Tường bọc ngoài 3D được kết hợp giữa thuật in gốm và cây xanh. Vậy là căn nhà nhỏ của bạn vừa được bảo vệ mà vẫn độc đáo, thậm chí là có thể trồng được rất nhiều cây xanh.“Cabin of Curiosities” được làm từ 4500 miếng phủ in3D, điều đặc biệt là các vật liệu được sử dụng để tạo ra miếng phủ 3D chỉ là vỏ nho, muối, xi măng , mùn cưa.

Hai loại lớp in 3D được sử dụng trên cabin: lớp lát tường “ cây xanh” chứa các cây nhỏ, và mái lợp “đan hạt” cho các bên và mái nhà. Thật thú vị, nhưng mái lợp “đan hạt” được  in 3D trong thời gian rất nhanh và bền, trông chúng khá đồng đều và tỉ mỉ y như làm thủ công.

Đây có thể là cabin 3D độc đáo nhất mà bạn từng nhìn thấy

Không những công nghệ 3D được sử dụng cho ngoại thất mà một số nội thất bên trong cabin cũng ứng dụng khá nhiều như đồ trang trí, các vật dụng, đèn led…

Đây có thể là cabin 3D độc đáo nhất mà bạn từng nhìn thấy

Theo như nhà thiết kế Ronald Rae, người đồng sáng lập Emerging Objects cho biết những cabin 3D không phải chỉ là thử nghiệm về độ bền của vật liệu, mà còn phải mang tính thẩm mỹ hiện đại, đẹp và tao nhã.

Vậy là vấn đề nhà ở trong tương lai đã có nhiều giải pháp hơn với công nghệ 3D. Từ việc xây dựng đến tái tạo lại những căn hộ, cabin cho mọi người mà không tốn quá nhiều chi phí, thời gian và công sức. Điều này giúp chúng ta hi vọng nhiều hơn những lợi ích mà công nghệ dịch vụ in 3D mang lại.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo