3D Scan và reverse mẫu nón bảo hiểm fullface

3D Scan và reverse mẫu nón bảo hiểm fullface

Kỹ thuật Scan 3D và thiết kế ngược từ file OBJ/STL đang là một phần của ngành sản xuất, đặc biệt là ngành đúc khuôn ép nhựa.

3DPLUS chuyên thiết kế và chỉnh sửa mẫu sản phẩm đang có trên thị trường thông qua công nghệ scan 3D: https://in3dplus.com/dich-vu-scan-3d-quet-mau-3d-sao-chep-3d/ quét mẫu 3d giá rẻ.

Điển hình nhất của ngành scan quét mẫu 3 chiều chính là copy mẫu nón bảo hiểm và sản xuất hoặc cải tiến mẫu mã tương tự. Bạn có thể xem ví dụ dưới đây, là sản phẩm mà chúng tôi đã thực hiện!

Đây là một mẫu nón bảo hiểm rất phổ biến trên thị trường Bắc MỸ. Chúng tôi nhận mẫu có sẵn, tiến hành công đoạn quét mẫu bằng máy scan 3D laser có độ chính xác cao.

Cuối công đoạn scan, chúng tôi có được mô hình số hóa ở định dạng STL. Tức là hình dạng vật thể được chuyển thành các lưới với tọa độ tương ứng, được hiển thị trên phần mềm thiết kế 3D Reverse

Để dựng hình 3 chiều cho sản phẩm này, cần tới các kỹ thuật dựng hình surface rất phức tạp. Có thể sử dụng phần mềm SOlidworks, Rapidform hoặc Catia…  Đội ngũ kỹ thuật viên đồ họa của 3DPLUS nắm vững những phần mềm này và chuyển đổi mô hình scan 3D sang 3dCAD như ảnh bên dưới:

3D Scan và reverse mẫu nón bảo hiểm fullface

Từ file scan 3D sang CAD

Từ file thiết kế CAD3d này, người ta mang đi gia công CNC bộ khuôn tương ứng để có thể ép ra các sản phẩm nhựa. Công đoạn thiết kế khuôn và chạy CNC cũng là một lĩnh vực chủ chốt của ngành sản xuất. 3DPLUS sẽ hỗ trợ các bạn về vấn đề gia công sản xuất khuôn mẫu này!

Tuy nhiên, trước khi gia công CNC, khách hàng nên đặt dịch vụ in 3D tạo mẫu nhanh để có thể “ngắm nhìn” và “sờ” tận tay chiếc nón có kích cỡ và hình dạng tương đương để có thể kiểm tra ai sót 9 nếu có) hoặc có ý tưởng phát triển thêm từ mẫu này. Đấy chính là ưu thế của IN 3D và 3DPLUS đang là nhà cung cấp số một về dịch vụ chạy máy in 3D tpHCM

Mời các bạn ghé shop 3D+ để xem thành phẩm, cũng như nhận những tư vấn về công nghệ scan, thiết kế ngược thú vị này nha!

4/5 - (1 vote)
Skills

,

Posted on

28/10/2017

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo