in 3D Tượng đài chiến sỹ

in 3D tượng đài chiến sỹ, tạo mẫu tượng 3D. gia công đúc tượng 3D. in mẫu tượng NGƯỜI 3D

Trong năm vừa qua, một trong những mô hình cỡ lớn mà 3DPLUS đã thực hiện là tượng đài chiến sỹ.

in 3D tượng đài chiến sỹ, tạo mẫu tượng 3D. gia công đúc tượng 3D. in mẫu tượng NGƯỜI 3D

File thiết kế 3D

File 3D của bức tượng được chuẩn bị từ trước. Có thể là scan 3D từ một mẫu dựng bằng đất sét, hoặc quét lấy mẫu tượng có sẵn. Sau đó, tùy ý scale phóng to thu nhỏ trên phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng.

Nếu bạn chưa có file thiết kế, 3DPLUS có đội ngũ họa sỹ 3D sẵn sàng giúp bạn chuyển tải những hình ảnh 2D thành tượng 3D. Xem dịch vụ dựng tượng người 3D: https://in3dplus.com/dung-tuong-chan-dung-nghe-thuat/

Chúng tôi trao đổi và giúp khách hàng quan sát mô hình ở góc nhìn trọn vẹn 360 Vr, tương tự như hình 3D bên dưới đây, bạn có thể xoay, nghiêng, phóng to,… nhìn các góc độ, và yêu cầu chỉnh sửa cho tới khi thỏa mãn.

Khâu chế tác tạo mẫu 3D

Mô hình được cắt thành các phần nhỏ hơn, để tận dụng thời gian và hiệu suất gia công của dàn máy in 3D khổ lớn của shop 3DPLUS. Thực tế, một máy in 3D khổng lồ cũng có thể in3D bức tượng này ngay trên 1 lần chạy máy. Tuy nhiên, ở Việt Nam, điện đài không ổn định, nhựa in 3D cũng phải thay vào thay ra thường xuyên dẫn tới xác suất bị hư hỏng giữa chừng rất cao.

in 3D tượng đài chiến sỹ, tạo mẫu tượng 3D. gia công đúc tượng 3D. in mẫu tượng NGƯỜI 3D

Khâu đóng gói, bọc nilon và màng chống va đập

Bức tượng này có thể trưng bày trực tiếp ở trong điều kiện nhiệt độ phòng. Còn để sử dụng ở bên ngoài, cần qua công đoạn đúc mẫu cháy (vật liệu đồng). Bên cạnh vật liệu in 3D phổ thông là ABS và PLA, chúng tôi có loại nhựa in 3D ASA, PETG… có sức chống chịu tia UV (cực tím) rất tốt!

Một số hình ảnh cận cảnh lắp ghép các khối nhỏ lại với nhau:

in 3D tuong dai chien sy

in 3D tuong dai chien sy

3DPLUS không hề e ngại các mô hình ngoại cỡ. Bạn có thể thấy phần đầu pho tượng phật rất lớn từng được chúng tôi quét scan 3D và in3D một mẫu tương tự:

Scan 3D bức tượng Phật khổng lồ

 

Đánh giá project
Skills

Posted on

08/04/2019

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo