Cúp trưng bày – Volvo Cars

Cúp trưng bày - Volvo Cars -3D cúp

Dự án thực hiện vào năm 2018 theo nguyên mẫu cúp vàng của hãng Volvo. Hình ảnh bạn xem dưới đây là các cúp kỷ niệm chương của Volvo cars năm 2017. 3DPLus được yêu cầu tái tạo mẫu tương tự làm quà tặng lưu niệm ở một đại lý xe Volvo tại Việt Nam

Cúp trưng bày - Volvo Cars -3D cúp

Cúp trưng bày – Volvo Cars 2017

Do thời gian thực hiện tương đối gấp gáp, 3DPLUS không sử dụng phương pháp cắt gọt kim loại (đồng thau), mà sử dụng trực tiếp công nghệ in 3D kết hợp các biện pháp chế tác cúp trung bày lưu niệm (sơn phủ và gia cố kim loại). Dù gì đi chăng nữa, khâu đầu tiên vẫn là mô hình hóa vật thể trên máy vi tính để khách hàng xét duyệt.

Thiết kế 3D

Mẫu cúp vàng này khá là đơn giản, tuy nhiên, đừng để sự đơn giản “quá mức” gây phiền phức về sau. Càng đơn giản, đôi khi lại càng là thử thách khi đi vào sản xuất!? Nghe rất mâu thuẫn và ngược với xu hướng “minimalism“!

Chẳng hạn: vị trí bắt các con ốc bạc vào 4 bức vách và cả 2 ốc giữ khối cầu cùng quầng sáng của nó. Nếu để diện tích lắp ghép quá “gọn gàng”, thì sẽ gặp nhiều khó khăn khi bắt ốc lại với nhau. Thậm chí, mẫu sản phẩm sẽ bị gãy khi có sự rung lắc mạnh (điều thường thấy khi ai đó được trao cúp lưu niệm!).

 

thiet ke 3D cup vang Volvo Cars - cup trung bay- ky niem chuong 3d (2) thiet ke 3D cup vang Volvo Cars - cup trung bay- ky niem chuong 3d (2) thiet ke 3D cup vang Volvo Cars - cup trung bay- ky niem chuong 3d (2) thiet ke 3D cup vang Volvo Cars - cup trung bay- ky niem chuong 3d (2)

Chế tác cúp vàng

Khi đã hoàn thiện mẫu vẽ 3D trên máy vi tính. Có 2 hướng chế tác cơ bản:

  1. Gia công bằng kim loại tấm (đồng thau) hoặc in 3D bằng chất liệu nhựa. 3DPLUS có chuyên môn kỹ thuật cơ khí, vậy nên, các tác vụ về gia công kim loại chưa bao giờ là thử thách quá sức!
  2. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, và cũng tận dụng sức mạnh công nghệ và dịch vụ in 3D mà 3DPLUS đang triển khai. Chúng tôi áp dụng đồng thời nhiều phương pháp cho nhiều thành phần khác nhau trên chiếc cúp.

Phần khó nhất chính là tạo hình khối cầu. Khối cầu này có kích thước khá bự, và phải sơn phủ giả đồng thau với độ bóng rất cao. Để làm điều đó, chúng tôi in3D thành 2 phần, ghép lại, đánh bóng, chà nhám bằng bột trét matis rồi mới chuyển sang khâu sơn giả đồng.

Các thành phận phụ còn lại: đinh ốc bạc mua sẵn ở các tiệm phụ tùng cơ khí. Thực tế, nếu ngân sách cao hơn, có thể sử dụng các loại bulon-ốc titan rất thời thượng! Phần chân đế làm từ gỗ cao su và in Decan phần chữ dán lên thân cúp.

Hình ảnh chiếc cúp “vàng” sau khi hoàn thiện!

volvo car cup in 3d cup vang luu niem

cup vang luu niem 3d

3DPLUS đã thực hiện rất nhiều dự án thiết kế 3d, gia công in 3D cúp vàng lưu niệm với độ phức tạp và tinh xảo cao. Mời các bạn quan tâm, nếu có nhu cầu, xin liên hệ để được tư vấn giải pháp và tiết giảm chi phí triển khai quà tặng lưu niệm doanh nghiệp!

Đánh giá project
Skills

Posted on

07/03/2019

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo