Công nghệ in 3D đang cách mạng hóa ngành công nghiệp quốc phòng trên khắp thế giới. Bằng kỹ thuật tạo mẫu nhanh in 3D, người ta dễ dàng làm ra những bộ phận thay thế cho các phương tiện quân sự quan trọng cũng như thiết kế mới cho đồ quân trang – quân dụng, vật tư y tế… thậm chí cả đường băng dã chiến hoặc boong-ke công sự (in 3D bê tông)!

Một trong những ưu điểm lớn nhất của in 3D là nó cho phép sản xuất theo yêu cầu riêng lẻ, nghĩa là quân đội có thể in các món đồ nhất định khi họ cần, thay vì phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các tình huống chiến đấu cấp thiết đặc biệt khi khâu hậu cần bị gián đoạn.

Chúng ta biết rằng, ngành quốc phòng vẫn luôn đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cao nói chung và kết hợp kỹ thuật in 3D nói riêng nhằm chiếm lợi thế tương quan quân sự . Hãy cùng 3DPLUS xem thử, in 3D đã và đang được ứng dụng ra sao trong quân đội và những ý tưởng đầy tiềm năng nào mà IN 3D đang chờ khai phá.

in 3D dụng cụ, đồ gá, đồ nghề sửa chữa.

Rất nhiều lĩnh vực trong ngành quân sự đã tận dụng ưu thế của in 3D để tạo ra các công cụ, đồ gá,… để sửa chữa hoặc lắp đặt chi tiết máy lên thiết bị quân sự. Chẳng hạn: đồ gá để lắp nhanh băng đạn, đồ gá đo kiểm…

in 3D dụng cụ, đồ gá, đồ nghề sửa chữa

in 3D đồ gá kiểm tra dung sai, đo kiểm

 

in 3d do ga CNC

in 3D đồ gá Jig nhựa, giúp gá đặt định vị chi tiết cần gia công chính xác CNC nhôm/nhựa

 

in 3d do ga quan su

in 3D tool bằng kim loại, giúp định vị lắp đặt các chi tiết máy

in 3D vỏ bọc, dụng cụ phụ trợ cho thiết bị quân sự

Nhờ tính linh hoạt, mà in 3D giúp các quân nhân tùy biến ra những dụng cụ có kích thước phù hợp với thiết bị nhu cầu hiện hành một cách nhanh chóng.

in 3D giá đỡ máy, in 3D chân đỡ máy đo, in 3D vỏ bọc, dụng cụ phụ trợ cho thiết bị quân sự

in 3D bộ giá đỡ thiết bị đo chính xác

in 3D vỏ hộp óng nhòm

in 3D hộp bảo vệ ống nhòm

 

Xem thêm các ứng dụng in 3D vỏ hộp điện, vỏ bọc thiết bị: https://in3dplus.com/in-3d-hop-nhua-vo-thiet-bi-dien-thung-may/

in 3D bongke – xây công trình công sự 3D

Một trong số các ứng dụng đầy tiềm năng mà các máy in 3D bê tông đang được sử dụng trong ngành quốc phòng, đấy là xây dựng bong-ke.

Quân đội Mỹ đã hợp tác với các công ty IN 3D để bắt đầu xây dựng doanh trại in 3D để làm nơi ở cho các quân nhân phục vụ cho các nhiệm vụ huấn luyện. Họ cũng đã và đang sử dụng công nghệ in 3D để tạo boong-ke, cấu trúc che giấu phương tiện, cầu và tòa nhà ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới.

Các tấm đường băng in 3D cũng đang được tạo ra để sử dụng ở những khu vực mà đường băng không ổn định. Hoặc ở những nơi hoàn toàn không có đường băng và máy bay quân sự cần hạ cánh để hoàn thành nhiệm vụ hoặc tiếp tế cho quân bộ binh.

in 3d duong bang san bay

các tấm đường băng sân bay dã chiến

Xem thêm các máy in 3D nhà – máy in bê tông tốt nhất hiện nay

in 3D đang giúp Ukraine giành ưu thế trên chiến trường

Để thấy rõ hơn những ưu điểm của in 3d trong quân đội, chúng ta thử xem cách mà Ukraine đang áp dụng in 3D vào cuộc chiến chống quân Nga xâm lược.

Các binh sỹ Ukraine dùng máy in 3D chế tạo bộ cánh đuôi, ngàm gá kẹp để giúp những Drone dân dụng có thể mang theo lựu đạn và thả trực tiếp theo điều khiển từ xa. Bạn có thể xem video mô tả bộ gá kẹp lựu đạn RGD5 bằng nhựa in 3D resin tại đây:

ICE Industrial Services là công ty công nghệ chuyên về thiết kế và chế tạo các dây chuyền và máy móc tự động hóa. Trong những năm gần đây, công ty tập trung khám phá các khả năng của bê tông in 3D.

in 3d bongke quan su

Công ty Séc muốn sử dụng in 3D để giúp tái thiết Ukraine

Công ty Séc muốn sử dụng in 3D để giúp tái thiết Ukraine

Hiện nay, 3DPLUS là đơn vị cung cấp máy in 3D vật liệu nhựa ABS – PLA, cũng như hổ trợ đào tạo chuyển giao công nghệ tạo mẫu nhanh cho hàng loạt nhu cầu dân dụng & công nghiệp. Để trải nghiệm dịch vụ in 3D hoặc nhận tư vấn đầy đủ hơn, giải đáp các thắc mắc về ứng dụng in 3D, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh liên lạc:

5/5 - (1 vote)
Contact Me on Zalo