Chế tạo mẫu càng đáp máy bay mô hình

CANG DAP MAY BAY MO HINH

Đây là một project nhỏ nhằm phục dựng một mẫu máy bay mô hình bị gãy càng đáp. Sản phẩm càng hạ cánh này được tinh chỉnh nhằm phù hợp với những nâng cấp mới nhất về trọng lượng và hình dáng máy bay. Tuy chỉ là máy bay rc, nhưng cũng cần phải tối ưu về kiểu dáng, lắp ghép và trọng lượng. Các lần bay với máy bay dạng này có tốc độ đáp có khi lên tới 50kmh. Những sai sót nhỏ có thể khiến máy bay bị lật nhào!

Để làm sản phẩm này, chúng tôi trải qua 3 công đoạn:

Thiết kế 3D: dựa trên các mô tả và kích thước cơ bản của máy bay cũng như bộ càng đáp ban đầu. Chúng tôi áp dụng các công cụ thiết kế linh hoạt nhất, các thủ thuật mô phỏng chi tiết máy… từ đó phát hiện các sai sót tiềm ẩn.

in mẫu 3D: Chúng tôi tách mẫu thành các phần và tối ưu in 3D rỗng và tối thiểu khối lượng vật liệu nhựa in (để khâu đúc mẫu cháy được thuận lợi). Máy in 3D mini là chiếc máy đã hoàn tất toàn bộ khâu tạo mẫu nhanh này!

Xem sản phẩm máy in 3D mini giá rẻ: https://in3dplus.com/shop/may-3d-mini/

Đúc mẫu nhôm: Từ phôi in 3D bằng nhựa, các kỹ thuật viên khuôn mẫu sẽ tạo ra các lõi khuôn cát để đúc nhôm. Phương pháp này gọi là đúc mẩu cháy. Khi nhôm nóng chảy được rót vào khuôn, nhiệt độ cao làm cho vạt liệu nhựa bị cháy và thoát ra ngoài ơ dạng xỉ than.

Mời các bạn xem video mô tả quá trình thực hiện bởi shop 3DPLUS

Kiến thức kỹ thuật thiết kế, chế tạo và nguyên lý hoạt động của càng hạ cánh máy bay rất phong phú và đẹp mắt tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Landing_gear

5/5 - (1 vote)
Skills

Posted on

12/05/2019

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo